Kể cho tôi nghe về ngày đầu tiên của năm thứ nhất của bạn

Kể cho tôi nghe về ngày đầu tiên của năm thứ nhất của bạn

Phân công

Ai cũng có kỉ niệm của riêng mình về ngày đầu tiên đi học phải không?

Hãy để tôi kể cho bạn nghe về ngày đầu tiên của năm thứ nhất này! Khác với mọi khi, bố gọi mấy lần, tôi mới tỉnh. Tuy nhiên, không hiểu sao chiếc đồng hồ điện tử mà dì út tặng tôi nhân dịp sinh nhật lần thứ năm của tôi cứ kêu “tích tắc, tít tít …” và tôi tung chăn ngồi dậy. Tối qua trong bữa ăn tối, bố tôi nói với tôi: “Sáng nay con cố gắng dậy sớm chuẩn bị mọi thứ để bố đưa con đi học, bố cũng sắp đến văn phòng. Con đừng lo. không được ngủ muộn như mọi khi, vì từ nay hai cha con phải dậy sớm ”.

Có lẽ những lời dặn dò của bố và sự hồi hộp của ngày đầu tiên đi học đã giúp tôi vực dậy nhanh chóng như vậy. Tôi gấp gọn gàng chăn màn, cất vào tủ rồi nhanh chóng vào phòng tắm làm vệ sinh cá nhân. Bữa sáng được bố chuẩn bị từ khi nào. Mùi ngò thơm bốc lên từ hai tô mì hải sản có sức hấp dẫn kỳ lạ. Trong khi ăn, bố dặn dò những điều cần thiết để đi học. Hai bố con ăn xong thì đồng hồ treo tường vừa kêu báo hiệu đã 6h.

Xem thêm: Những bài văn hay về ngôi trường tiểu học thân yêu

Tôi mặc vội bộ đồng phục mà bố đã chuẩn bị từ tối hôm qua, búi tóc lên và buộc qua đỉnh đầu, khoác cặp sách qua vai. Ngoài sân, bố tôi nổ máy xe chờ tôi ra ngoài. Bố tôi là người rất chu đáo, không hiểu sao bố mẹ tôi lại chia tay nhau. Tôi chỉ nhớ mơ hồ về ngày mẹ tôi mất bố tôi và con trai tôi khi tôi đang học lớp Chồi. Kể từ đó, tôi không được gặp lại mẹ. Tôi đã nghe bố tôi nói “Mẹ lấy chồng bên kia đại dương” và sau đó không bao giờ nghe ông ấy nói nữa. Có lẽ, vì sự vắng mặt của mẹ, nên bố tôi càng yêu tôi hơn, chăm lo cho tôi đầy đủ như những người bạn cùng trang lứa. Khi xe, hai bố con đến cổng trường, các phụ huynh khác cũng đưa con theo. Ai cũng xách cặp trên tay, dắt con trên tay, rồi tìm lớp cho mình. Có vẻ như bố tôi đã biết trước lớp học của tôi nên ông dẫn tôi đi thẳng đến cuối lớp rồi dừng lại. Bố nói: “Lớp của con đây!” Vừa nghe thấy lời của bố tôi, cô giáo bước ra khỏi cửa lớp, mỉm cười với tôi và anh: “Cô cho con vào đây đi làm đi, nếu không con sẽ về muộn. Trong một thời gian ngắn, bạn bè của tôi sẽ vào, tôi sẽ rất vui! ”.

Xem thêm: Chuẩn bị đầy đủ cho bài học bói con voi lớp 6 hay nhất

Ba tôi cảm ơn cô giáo rồi cúi người dặn dò: “Buổi trưa tan học, cô đợi ở cửa rồi tôi đến đón”. Đừng chạy trốn nghe anh! “Tự nhiên thấy buồn tủi, tủi thân ôm nồi” cố không bật khóc. Tôi xúc động nói: “Bố đừng quên và nhớ đón con sớm nhé, nghe con!”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *