Kể cho tôi nghe về ngày đầu tiên đi học của bạn

Kể cho tôi nghe về ngày đầu tiên đi học của bạn

Phân công

Tôi muốn kể cho bạn nghe về ngày đầu tiên đi học của tôi!

Đó là một buổi sáng thứ Hai gần ba năm trước. Tôi không biết mẹ tôi tỉnh dậy từ lúc nào. Khi anh Hải đến đánh thức tôi, đánh răng và rửa mặt, tôi thấy bữa sáng của gia đình đã được dọn sẵn trên bàn tròn trong phòng ăn. Tôi thường ngủ muộn và thường xuyên nằm trên giường. Mẹ tôi và anh Hai tôi gọi hai ba lần tôi mới chịu dậy. Nhưng sáng nay, không hiểu sao anh Hải chỉ khẽ lay “Hương ơi, dậy đi!”, Còn tôi thì tung chăn ngồi xuống ngay, chậm hơn như trước.

Tôi nhanh chóng vào phòng tắm đánh răng, rửa mặt, làm vệ sinh cá nhân rồi vui vẻ ngồi vào bàn ăn. Bình thường tôi phải ăn tới ba mươi phút mới xong một tô mì Kim Chi hoặc một tô phở, nhưng sáng hôm đó, khoảng năm bảy phút trước, tô phở đã hết sạch. Anh Hai chắc phải thốt lên: “Bé Hương tiến bộ thật! Ăn nhanh như bạn làm. Đó là nó! Con học lớp 1 rồi, khác rồi! “Mẹ tôi nhìn Hải rồi cười với tôi, tôi thấy lòng mình hân hoan với niềm vui mới.

Đúng vậy, mới hôm qua tôi còn là một đứa trẻ mầm non. Thế mà sáng nay trở thành học sinh CP, mặc đồng phục, vác cặp sách trên vai như Phương và Diễm bên cạnh, thích quá đi mất! Tâm trạng tôi lúc đó bồi hồi, háo hức như người sắp đi hội. Chợt anh Hai giục: “Chuẩn bị nhanh đi, anh đưa em đi học!”. “Ta kết cục ở đây, ngươi xuống xe trước đi. Ta kêu mẹ ta cột tóc, sau đó ta liền đi ra ngoài!”

>> Tìm hiểu thêm: Trình bày về tổ của tôi, nhóm 3

Hai anh em đến trường lúc 6:30 sáng. Trước cổng trường, người và xe cộ qua lại tấp nập. Anh Hai để xe đạp trong ga ra, rồi quay lại chở tôi vào lớp. Vừa thấy thầy từ phòng bên bước ra, tôi khoanh tay cúi đầu chào thầy: “Dạ, con chào thầy!”. Cô mỉm cười bước đến bên tôi, nhẹ nhàng nhấc cặp sách qua vai tôi rồi nói: “Em là Hương phải không?”. Con trai Thanh đẹp trai quá! Tôi đang ngồi đây! ”Cô ấy chỉ cho tôi một chỗ ngồi ở bàn thứ hai bên phải. Tôi rất ngạc nhiên, không hiểu sao cô ấy lại biết tên tôi. Tôi nhận ra cô ấy là bạn thân nhất của bố tôi khi chúng tôi học cùng nhau ở trường trung học.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể chuyện mảnh đất thân yêu
  • Kể về một trận đấu sumo
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Kể câu chuyện mà tôi không thể đứng xem
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Hướng dẫn Tìm hiểu Lọ tiền của Cha Ngữ văn – Tiếng Việt 3
  • Đối tượng quan sát: Sách Tiếng Việt của tôi

>> Tìm hiểu thêm: Bài văn miêu tả của tôi bằng bút chì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *