kể cho tôi nghe về ông của tôi

kể cho tôi nghe về ông của tôi

Hướng dẫn

Chủ đề: Kể với bạn bè về người ông đeo kính sáng bóng của bạn

Mở bài Kể về ông nội của em

Những kỉ niệm bên gia đình và những người thân yêu luôn là tình cảm đẹp đẽ, thiêng liêng và rất cao quý. Những kỷ niệm của tôi về ông tôi sẽ mãi còn đó, kỷ niệm này mà tôi sẽ không bao giờ quên.

Thân bài Kể chuyện ông ngoại em

Ông tôi năm nay 75 tuổi. Một năm tôi chỉ được về thăm anh vài lần vào dịp lễ Tết, nghỉ hè, giỗ chạp. Anh thường xuyên gọi điện hỏi thăm sức khỏe và việc học của tôi. Dù đã 75 tuổi nhưng ông vẫn rất hoạt bát. Anh ta cao, gầy và khuôn mặt sạm đi những nếp nhăn của thời gian. Vì gia đình ở quê nên từ nhỏ anh đã phải đi làm rất vất vả, đến giờ anh vẫn làm mọi công việc trong gia đình, ngoài ra anh còn chăm sóc Tít là con của anh trai anh. Cứ đến ngày rằm mùng 1 hàng tháng, ông lại ra thắp hương, cầu xin phù hộ, mong gia đình bình yên, con cái ngoan ngoãn học giỏi. Có một kỷ niệm với ông tôi không bao giờ quên, mỗi lần nhớ lại tôi lại thấy xót xa cho ông.

Kỳ nghỉ hè năm lớp 1, ngày đó khi tôi còn nhỏ, bố mẹ cho tôi đến nhà ông ngoại chơi. Nó dặn con chỉ được chơi quanh nhà, không được ra bờ ao, bờ suối nhưng con bỏ ngoài tai, chỉ vì mải chơi với bạn mà con trượt chân ngã xuống ao. Sau đó, một người hàng xóm ra ao rửa tay, rất may anh ta nhìn thấy tôi đang vùng vẫy giữa ao, anh ta đã không ngần ngại nhảy xuống ao cứu tôi, may mắn là tôi chỉ uống một ít nước. . Anh chạy đến, tôi thấy mặt anh tái mét, lo lắng, anh ôm tôi, xoa tay, chân, đầu xem có đau không, anh không quên cảm ơn cô chú hàng xóm và đưa tôi về nhà, ngày tôi. Những tưởng tôi sẽ bị anh mắng nhiều nhưng không sao, anh ân cần hỏi tôi có sao không, đau ở đâu không, tôi thực sự thấy có lỗi với anh, từ hôm đó tôi đã hứa với lòng mình. Con phải thật ngoan ngoãn, nghe lời ông bà, bố mẹ để mọi người không phụ lòng.

Kết luận Nói về ông của em

Mỗi khi nghĩ đến ông tôi, bao kỷ niệm lại ùa về trong tôi. Tôi mong anh vẫn khỏe mạnh để tôi có thể đến thăm anh hàng năm và được anh chăm sóc, bảo vệ như khi tôi còn nhỏ.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Bài văn miêu tả Ngôi trường mà tôi học

Có thể bạn quan tâm?

  • Hướng dẫn cảm thụ văn học phần “Tập làm văn” – Tiếng Việt 3.
  • Hướng dẫn tìm hiểu văn bản Cậu bé thông minh – Tiếng Việt 3
  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Tập làm văn lớp 3: Tuần 29: Kể lại một trận đấu thể thao
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Hãy kể cho tôi nghe về một việc tốt mà bạn đã làm để góp phần bảo vệ môi trường
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *