Kể một câu chuyện cảm động.

Kể một câu chuyện cảm động.

Hướng dẫn

Trong cuộc đời, tôi đã từng gặp rất nhiều câu chuyện cảm động. Những câu chuyện ấy gợi lên trong lòng ai đó những cảm xúc khó tả. Nhưng có lẽ câu chuyện khiến tôi cảm động nhất là về người bạn thân nhất của tôi. Bạn này tên là Vân. Gia đình bạn rất nghèo, bạn sống với bà ngoại và mẹ, bà của bạn mắc bệnh ung thư khá nặng và phải tốn rất nhiều chi phí để điều trị bệnh. Nhưng gia đình Vân không đủ khả năng lo cho cô. Hằng ngày, mẹ Vân phải đi làm từ sáng đến tối mới có tiền mua thuốc và lo cho em và Vân ăn học. Mẹ hay chia sẻ chuyện gia đình với tôi, tôi thấy thương mẹ lắm. Có lần, cô còn nói với mẹ:

-” Mẹ! “

– Mẹ Vân đáp: – Chuyện gì vậy con?

“Mẹ ơi, mẹ có thể cho con nghỉ học để con đi làm kiếm chút tiền giúp mẹ mua thuốc cho mẹ không?”. “

– Mẹ cười nói: “Con à, mẹ biết con muốn đi làm để phụ giúp gia đình, tuy con còn trẻ nhưng mẹ còn khỏe để mẹ lo cho gia đình và lo cho con. giáo dục, nên đừng băn khoăn, lo lắng về những điều này.

– Vân buồn bã trả lời: “Dạ…”

Tuy nhiên, Vân vẫn muốn giúp mẹ. Buổi sáng cô đi học đến chiều Vân đi bán vé số đến tối mẹ Vân mới về. Bán hàng xong, cô học đến khuya mới đi ngủ. Hàng ngày cứ trôi qua như vậy, Vân vẫn đi học, vẫn bán hàng phụ giúp mẹ. Rồi một ngày, nơi làm việc của mẹ bạn cho bạn nghỉ một ngày, vì vậy mẹ bạn có thể về sớm vào buổi tối. Khi về đến nhà, mẹ Vân không thấy các bạn đâu nên nghĩ Vân sang nhà hàng xóm chơi nên không lo lắng. Lúc đó trời cũng đã tối, mẹ Vân sang nhà hàng xóm mà Vân hay sang chơi, người bạn này nói Vân chưa sang chơi. Lúc đó mẹ Vân tái mặt, chạy đi tìm Vân khắp nơi. Lúc này, Vân đã bán gần hết nên định bán hết trên đường về nhà. Nhưng trên đường mẹ Vân nhìn thấy một người bạn đi bán vé số. Lúc đó mẹ Vân đã chạy đến ôm Vân và khóc rất nhiều. Lúc đó, tôi hoảng hốt và tự hỏi: “Làm sao mẹ tôi tìm được tôi và làm sao mẹ biết tôi ở đây? “

Vân rất sợ vì nghĩ mẹ sẽ mắng mình, nhưng thay vì trách mắng, mẹ Vân lại cảm ơn Vân và bảo anh đừng làm như vậy nữa. Thế là hai mẹ con đang trên đường về thì có người hàng xóm gọi mẹ Vân sang nói:

“Xin chào, đây có phải là mẹ của Vân không?”

– Mẹ Vân đáp: “Dạ, tôi là mẹ Vân, có chuyện gì không?”

– Người hàng xóm trả lời: “Chị ơi! Anh đến bệnh viện nhanh lên, chị Vân ngã cầu thang ngất rồi, mau đến bệnh viện đi!”

Lúc đó mẹ bạn như người không hồn với vẻ mặt lo lắng chạy thẳng đến bệnh viện để thăm khám nhưng bác sĩ bảo:

-“Xin mọi người bình tĩnh…bà tôi mất vì ngã quá mạnh nên tổn thương não rất sâu và căn bệnh ung thư tái phát khoảng 1 tháng và đó là bước cuối cùng nên không có cách nào ngăn chặn được… “

Lúc đó hai mẹ con Vân rất buồn và khóc rất nhiều. Vì hoàn cảnh nghèo khó, cô không có tiền để tổ chức tang lễ. Sau khi anh mất, mẹ Vân bị suy nhược thần kinh, mất niềm tin vào mọi thứ và sa vào con đường nghiện ngập rượu chè. Vân đã ra sức khuyên can, khuyên nhủ mẹ nhưng mẹ bạn không nghe và đổ bệnh. Còn Vân, em nghỉ học để đi làm chăm mẹ trong hoàn cảnh không còn bố mẹ giúp đỡ… Sau đó, em không được gặp bạn bè, em mới biết em đã chuyển đi đâu đó. và không còn liên lạc với mọi người, những người ở đây nữa.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

>> Tìm hiểu thêm: Suy nghĩ của em về ông nội

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) nói về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân đối với em
  • Trường em có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Kể một câu chuyện cảm động.
  • Kể cho tôi nghe về một người hàng xóm mà bạn thích
  • Hướng Dẫn Tìm Hiểu Văn Học Cậu Bé Thông Minh – Tiếng Việt 3
  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Hiển thị bảng của tôi
  • Kể chuyện Người cày giấu và trả lời các câu hỏi: a. Bác nông dân nói gì khi được gọi về ăn cơm? b. Tại sao bạn bị vợ trách móc? so với Khi mất cày bạn sẽ làm gì?