Kể một câu chuyện hiếu thảo mà bạn biết

Kể một câu chuyện hiếu thảo mà bạn biết

Hướng dẫn

Đề: Kể một câu chuyện về lòng hiếu thảo mà em biết

Mở bài Kể một câu chuyện về lòng hiếu thảo mà em biết

Một câu chuyện cảm động về lòng hiếu thảo mà em được biết là câu chuyện của bạn Thanh, bạn học cùng lớp. Bạn không chỉ là một học sinh xuất sắc của lớp mà còn là một người con hiếu thảo rất đáng quý.

Thân bài Kể một câu chuyện về lòng hiếu thảo mà em biết

Thanh là một thành viên ưu tú của lớp chúng tôi, dù học chung ba năm, cùng nhau cố gắng bao nhiêu kỉ niệm nhưng không thể biết hết được hoàn cảnh gia đình của từng học sinh.

Gia đình Thành rất khó khăn, bố bạn mất sớm, nhà chỉ có hai mẹ con cùng nhau về ở, ngôi nhà của Thành cũng là mái ấm tình thương do địa phương xây dựng. Ban đầu, chúng tôi không biết về lý lịch gia đình của Thành, chúng tôi nghĩ rằng Thành như chúng tôi có thể sống dưới sự bảo bọc của bố mẹ.

Cho đến những ngày cuối học kỳ 1 năm lớp 4, Thành thường xuyên nghỉ học không xin phép. Kết quả học tập kém khiến nhiều giáo viên rất thất vọng. Để tìm hiểu nguyên nhân khiến Thành sa sút, thầy giáo đã đến nhà Thành gặp mẹ.

Nghe câu chuyện của cô giáo, chúng tôi nhận ra rằng Thành đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, vì mẹ đau ốm, không có tiền nên hàng ngày phải đi kiếm những mảnh giấy, ve chai mà người ta vứt đi. bán kiếm tiền mua thuốc cho mẹ.

Kết bài Kể một câu chuyện về lòng hiếu thảo mà em biết

Khi hiểu được nguyên nhân khiến Thành sa sút trong học tập, chúng tôi rất xúc động, chúng tôi đã cùng cô giáo góp phần giúp đỡ Thành một phần nào đó và tạo điều kiện cho các bạn trở lại trường. Thanh là một tấm gương vượt khó, một người con hiếu thảo mà đồng chí vô cùng cảm phục, đồng chí và các đồng chí sẽ noi gương để tiến bộ.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Tả cảnh bác sĩ chăm sóc bệnh nhân

Có thể bạn quan tâm?

  • Đề tài: Bác Hồ – Cảm thụ văn học lớp 4
  • Viết bài văn miêu tả gián tiếp cây bàng
  • nói về lòng tốt
  • Mô tả trường học của bạn ở lớp 4
  • Mô tả một món đồ chơi mà bạn thích – mô tả một con thú nhồi bông
  • Tả một vài đồ vật mà em coi là bạn thân – Vở bài tập 4
  • Mô tả buổi học cuối cấp
  • Hãy mô tả con mèo yêu thích của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *