Kể một kỉ niệm sâu sắc về tình yêu quê hương đất nước

Kể về kỉ niệm yêu quê sâu nặng: Quả chua

Phân công

Nếu sinh ra và lớn lên ở các vùng quê, hẳn chúng ta đều quen thuộc với trái nhàu. Là loại cây được trồng khá phổ biến ở các vùng quê từ Bắc chí Nam. Quả nhàu có rất nhiều công dụng hữu ích trong đời sống của bà con dân bản.

Rau mùi là loại cây thân gỗ, cao khi chín, tán lá sum suê, phân cành nhiều. Trung bình một cây sồi bần trưởng thành có thể cao tới mười, mười lăm mét. Khác với các loại cây thân gỗ có màu nâu nhạt, cành bần non thường có màu đỏ nhạt, hình bốn cạnh, nở rộng ở các đốt. Tuy là cây thân gỗ nhưng chất gỗ của cây sồi bần lại xốp và kém chắc hơn các loài thân gỗ khác.

Rau ngổ được trồng ở nhiều nơi trên cả nước, nhưng phổ biến nhất có lẽ là ở hai vùng nam bộ và nam trung bộ. Lá cây bần tương đối dày, giòn và mọng nước, phiến lá hình trái xoan hoặc bầu dục. Cây có hoa ở đầu cành, mọc thành chùm từ hai đến ba bông, cuống hoa tương đối ngắn.

Quả có vị chua, mọng nước, khi còn non cứng và giòn, nhưng khi chín, thịt quả rất mềm và chứa nhiều hạt. Quả ngò gai cũng có nhiều công dụng hữu ích suốt đời như dùng làm salad, có thể dùng riêng hoặc trộn với các loại rau khác.

Xem thêm: Soạn bài Tóm tắt từ vựng (Luyện tập chung) lớp 9 hay nhất

Quả sấu chua cũng có thể dùng để ăn chơi, vì Quả sấu chua có vị chua nhẹ nên trẻ con và dân làng thường thích ăn. Ngoài ra, bần nấu chín cũng có thể làm đồ nhúng rất ngon và bắt mắt.

Rau ngổ là một loại rau thơm được trồng phổ biến ở các vùng nông thôn, vì vậy đối với cư dân nông thôn nó là một loại rau quen thuộc và có nhiều công dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *