Kể về một đêm trăng đẹp Ví dụ về bài văn chọn lọc lớp 5

Kể về một đêm trăng đẹp Ví dụ về bài văn chọn lọc lớp 5

Hướng dẫn

Khung cảnh thanh bình và thơ mộng của một đêm trăng đẹp không chỉ mang lại niềm vui khi ngắm nhìn mà còn mang lại sự bình yên trong tâm hồn. Xin vui lòng Kể cho bạn bè nghe về một đêm trăng đẹp mà tôi đã thấy.

I. Ký họa đề tài trong đêm trăng đẹp

1. Mở bài về một đêm trăng đẹp

Một trong những cảnh đẹp ở quê mà em yêu thích nhất là những đêm trăng đẹp được ngồi bên bà, nghe bà kể chuyện xưa. Đây thực sự là những kỷ niệm đẹp.

2. Thân bài kể về một đêm trăng đẹp

– Nếu bạn muốn ngắm trăng đẹp nhất, tốt nhất bạn nên tắt điện.

– Không có đèn điện nên ánh trăng trở nên rất sáng.

Ánh trăng không sáng như đèn điện, cũng không đủ soi sáng mọi ngóc ngách nhưng lại mang đến cho người ta một cảm giác rất yên bình và thanh thản.

– Nằm trước hiên nhà, cảm nhận gió trời, ngắm trăng, ngắm sao và nghe ông kể những câu chuyện thú vị là những kỷ niệm tuyệt vời.

– Nhìn lên bầu trời cao đầy sao, tôi thấy lòng mình nhẹ nhàng và thanh thản lạ lùng.

– Nhắm mắt lại, nghĩ về những thứ bạn yêu thích, những câu chuyện của nó, xung quanh chỉ có sự tĩnh lặng, gió mát, trăng trong, cảm giác thật tuyệt.

Xem thêm: Mô tả một món đồ hoặc món quà có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn

3. Kết bài cho đề trong đêm trăng đẹp

Dù bây giờ đã lớn và làm việc ở thành phố, tôi vẫn luôn muốn về quê, chèo mái ngói, tắt đèn ngắm trăng. Những ký ức tuổi thơ lại ùa về, chúng vẫn đẹp, ánh trăng vẫn soi sáng tâm hồn tôi, nhưng tất nhiên có một điều không thể như xưa được nữa: không còn những câu chuyện mà cháu ngoại hay kể nữa!

II. Bài tham khảo cho chủ đề về một đêm trăng đẹp

Quê hương luôn là nơi đẹp nhất. Ở đó không chỉ có những người ta yêu thương, mà còn có những cảnh đẹp mà thành phố dù có xa hoa, tráng lệ đến đâu cũng không thể có được. Một trong những cảnh đồng quê yêu thích của tôi là đêm trăng đẹp ngồi bên cô, nghe cô kể chuyện ngày xưa. Đây thực sự là những kỷ niệm đẹp.

Nếu bạn muốn ngắm trăng đẹp nhất, tốt nhất bạn nên tắt điện. Trong những ngày hè của tháng Sáu và tháng Bảy, điều này lặp đi lặp lại. Cảnh chiều tối hoàn toàn tĩnh lặng, không còn cái nắng gay gắt như ban ngày mà thay vào đó là những làn gió mát rượi. Không có đèn điện nên ánh trăng trở nên rất sáng. Ánh trăng không sáng như đèn điện, cũng không đủ soi sáng mọi ngóc ngách nhưng lại mang đến cho người ta một cảm giác rất yên bình và thanh thản. Ở ngôi làng này, khi mất điện sẽ không có tiếng động cơ, không có xe cộ, không có tiếng tivi mà thay vào đó chỉ có tiếng côn trùng, tiếng ve kêu, tiếng cười đùa của lũ trẻ con hàng xóm.

Xem thêm: Lập một kế hoạch mô tả con chó của bạn

Đối với tôi, một buổi tối như thế sẽ là một buổi tối tuyệt vời, không bài tập, không sách vở, mà nằm ngoài hiên hóng gió, ngắm trăng, ngắm sao và nghe anh kể những câu chuyện thú vị. . Ngoại tôi đã ngoài bảy mươi nhưng bà vẫn hoạt bát, luôn phụ giúp gia đình những công việc lặt vặt. Những câu chuyện chị kể lôi cuốn tôi lạ lùng. Đó là những câu chuyện về những năm tháng nghèo khổ, về tuổi trẻ của ông bà cha mẹ tôi. Mỗi lần là một hoài niệm đẹp được cô kể bằng giọng nhẹ nhàng, ấm áp.

Nhìn lên bầu trời cao đầy sao, tôi thấy nhẹ nhàng và bình yên lạ lùng. Trăng tròn và trong như lòng tôi lúc ấy, càng vướng víu. Nhắm mắt lại, nghĩ về những thứ bạn yêu thích, những câu chuyện của nó, xung quanh chỉ có sự tĩnh lặng, gió mát, trăng trong, cảm giác thật tuyệt vời. Còn một điều nữa mà chỉ khi cúp điện, nằm ngắm trăng ta mới có thể thưởng thức trọn vẹn và rõ nét nhất là vẻ đẹp của những chậu lan mà bà em trồng. Dưới ánh trăng, họ đẹp lạ thường. Dù tối như ban ngày nhưng ban đêm chúng vẫn sáng và đẹp như khi chúng xuất hiện. Hương hoa lan ngọt ngào như ánh trăng, không ngọt ngào mà thoang thoảng, lan tỏa khắp nơi khiến người ta vô cùng dễ chịu.

Xem thêm: Chuẩn bị bài: Tập đọc Trồng rừng ngập mặn

Dù bây giờ đã lớn và làm việc ở thành phố, tôi vẫn luôn muốn về quê, chèo mái ngói, tắt đèn ngắm trăng. Những ký ức tuổi thơ lại ùa về, chúng vẫn đẹp, ánh trăng vẫn soi sáng tâm hồn tôi, nhưng tất nhiên có một điều không thể như xưa được nữa: không còn những câu chuyện mà cháu ngoại hay kể nữa!

Theo Vanmau.top