Kể về một lần về thăm quê nội, quê ngoại của bạn

Kể về một lần về thăm quê ngoại hoặc quê hương của bạn

Hướng dẫn

Đề bài: Kể về chuyến về thăm quê nội hoặc quê ngoại mà em nhớ nhất

Mở bài Kể về một lần về thăm quê nội, ngoại

Mỗi năm đến kỳ nghỉ hè, bố mẹ tôi thường cho tôi về quê ngoại chơi. Quê em có cảnh đẹp và không khí mát mẻ, êm đềm nên em thích lắm.

Thân bài Kể về một lần về thăm quê nội, ngoại

Sáng sớm hôm sau, cô cùng bố mẹ chuẩn bị đồ đạc rồi bắt xe về quê, chạy xe quãng đường dài 200 cây số thì cô về quê. Cảnh làng quê hiện ra trước mắt tôi thật bình dị và mộc mạc, một cảm giác bình yên lạ thường mà tôi không thể có được trên phố. Đầu làng có lũy tre, cành lá đung đưa trong gió, tất cả như để chào đón người con phương xa về thăm quê. Cảm giác này mà tôi không thể nào quên được, có một chút gì đó nhẹ nhàng mà tôi không thể diễn tả được, trên bức tường biển những cánh diều đang tung bay, những cậu bé đang cầm dây thừng, mọi thứ thật đẹp, tôi và bố mẹ tôi đang đi bộ trên con đường từ làng, nó là khoảng 500 mét từ nhà ông bà.

Về đến nhà, tôi chạy ngay đến ôm cổ hôn má, dường như tôi đã quên hết mệt mỏi và kể cho ông bà nghe những câu chuyện thường ngày ở thành phố, chuyện tôi được điểm mười ở trường như thế nào và được ông bà chúc mừng. giáo viên. , ông bà vui lắm, hứa sẽ thưởng cho con thật nhiều, con cảm thấy rất vui khi được ông bà khen như thế này, cảm giác thật vui. Bữa cơm đầu tiên ở quê ngon lắm, bà nội cho cháu ăn canh cua, gà luộc của bà đều là món cháu thích nhất. Chiều hôm đó, chú Tí dẫn tôi đi thả diều và bắt châu chấu, ở đây tôi cảm thấy rất vui. Tôi ước thời gian trôi thật chậm để có thể ở quê lâu hơn, được ở bên ông bà, được đi chơi cùng bạn bè.

Kết bài Kể về một lần về thăm quê nội, ngoại

Vậy là đã ba tháng hè trôi qua, tôi phải trở lại thị trấn để học. Tôi sẽ nhớ ông bà và bạn bè của tôi. Em tự hứa trong năm học mới sẽ học thật giỏi để hè năm sau được về chơi với ông bà ngoại.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn bài Cảm thụ văn học Làm văn – Tiếng Việt 3.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách móc? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích
  • Nói chuyện với Nhân viên trợ giúp đặc biệt
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *