kể với tôi về mẹ của bạn

kể với tôi về mẹ của bạn

Hướng dẫn

Đề bài: Viết bài văn kể về người mẹ kính yêu của em cho các em cùng nghe

Mở bài Kể về mẹ của em

Trên đời này ai cũng có mẹ, ai cũng có người mình yêu thích nhất, tôi cũng vậy, người tôi yêu nhất, người tôi trân trọng nhất chính là mẹ.

Phần nội dung của bài báo Nói về mẹ tôi

Mẹ em năm nay 35 tuổi, dáng người mảnh khảnh nhưng không cao, nước da ngăm đen do mẹ làm nội trợ hàng ngày, công việc chính là nông nghiệp, mẹ rất thương em, mẹ động viên em luôn học giỏi. Mẹ em dù có vất vả đến đâu cũng chịu được, chỉ cần các con được học hành tử tế, mẹ em nói cuộc sống của mẹ em rất khó khăn, mẹ không được đi học ở đâu, ngày này qua ngày khác mẹ em chỉ học hết lớp 3 thôi nên mẹ ạ. Để cho các cô, chú đi học, cô ấy phải đi làm rẫy từ nhỏ nên cô ấy nói tôi làm nông nghiệp quen rồi, nhưng bọn trẻ thì không. Nếu có thì các em phải cố gắng học tập thật tốt để sau này trở thành những bác sĩ, kỹ sư làm giàu cho quê hương, đất nước.

Mẹ em có một đôi mắt rất đẹp, ngày trước mẹ nói với em rằng bố em rất yêu quý mẹ vì đôi mắt ấy, mỗi ngày dù có mệt mỏi nhưng khi nhìn thấy chúng em mẹ vẫn luôn nở nụ cười trên môi, trông mẹ rất ngọt ngào. , Mẹ giống như bà tiên vậy, đối với con mẹ là người tuyệt vời nhất, mẹ luôn chăm lo cho con từng miếng ăn, giấc ngủ, mẹ không hề kêu ca hay phàn nàn. Có lần mẹ tôi ốm, cả ngày không ăn uống được gì nên tôi đi nấu cháo cho bà, nấu xong tôi đưa sang nhà bà ăn ngon, bà khen nấu ngon, tôi rất vui mà ăn thử thì sao mặn quá, chỉ vì không muốn mẹ buồn nên mẹ khen, thấy thương mẹ quá, hôm sau uống thuốc cũng thấy đỡ hơn. cô ấy đã đi làm. Tôi thường vỗ lưng, bóp vai mẹ khi mẹ mệt, tôi cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi có mẹ.

Kết luận Nói về mẹ của em

Em mong mẹ khỏe, mong mẹ không ốm đau nữa, em hứa sẽ học thật giỏi để sau này có điều kiện chăm sóc mẹ. Tôi yêu mẹ tôi nhiều lắm.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Tả một cảnh đẹp ở quê em

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết một bức thư ngắn cho người thân yêu của bạn
  • Hướng dẫn tìm hiểu văn bản Cậu bé thông minh – Tiếng Việt 3
  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Kể chuyện mảnh đất thân yêu
  • Mẹ mình hay mua thuốc bổ về nước cho bé. Hãy giúp mẹ tôi gửi một bức điện tín để mẹ đến nhận nhé
  • Bạn Trần Công Chính bị sốt cao, các bạn giúp mình viết đơn xin nghỉ học theo mẫu cho sẵn nhé
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học phần “Tập làm văn” – Tiếng Việt 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *