Kỉ niệm chuyến thăm ngoại khóa đầu tiên đến trường mới

Kỉ niệm chuyến thăm ngoại khóa đầu tiên đến trường mới

Phân công

Chuyến học tập sau giờ học đầu tiên của tôi và các bạn ở lớp 6H2 là tại khu du lịch sinh thái Làng Nhà sàn Thái Hải Thái Nguyên. Hôm đó khi chúng tôi đang đi trên phố, trời mưa và có sương mù, tôi nghĩ mình nên ngồi đâu đó để chơi tiếp nhưng tôi đã nhầm, đó là ngày chúng tôi trải qua nhiều hơn những gì chúng tôi đã trải qua. trường học cho đến nay.

Khi đoàn xe vừa đỗ cổng, Thái Hải Eco Village tọa lạc trên một khu đất rộng, thiên nhiên xanh mát, có núi, có cây, có hoa, có hồ nước rộng. Đi qua những con đường rợp bóng cây, ta cảm nhận được một bầu không khí trong lành, mát mẻ và yên bình, trái ngược hẳn với khói bụi của thủ đô mà ta phải đối mặt với hàng ngày.

Đến bản Thái Hải, chúng tôi cất hành lý vào một ngôi nhà sàn đã được ban tổ chức chia sẵn, sau đó hướng dẫn viên đưa chúng tôi đến với trải nghiệm đầu tiên: tham dự lễ hội Lồng Tồng (lễ hội xuống đồng của người Tày) . ước mong một mùa màng bội thu, bội thu). Lễ hội đang diễn ra hết sức trang nghiêm, chúng ta cùng nhau đón xem với lòng thành kính và mong một mùa bội thu cho đồng bào Tày.

Xem thêm: Giới thiệu bài thơ “Tự tình” của tác giả Hồ Xuân Hương

Sau lễ hội Lồng Tồng, chúng tôi được tham gia trải nghiệm gói bánh chưng lần thứ hai, một loại bánh truyền thống của dân tộc Tày. Ai cũng vui khi tham gia hội đồng của người Tày, đặc biệt Đức Anh là người dân tộc Tày nên làm bánh rất giỏi. Cuối lần trải nghiệm thứ hai này, tôi phát hiện ra rằng con trai chúng ta có nhiều bạn gói bánh nhanh và giỏi hơn con gái!

Sau đó tham quan nhà sàn và làng nghề truyền thống, xem cách làm bánh lam, uống trà, ngắm cảnh, nếm thử những chiếc bánh vừa mới ra lò, thơm ngọt. Người dân ở đây rất dễ mến và mến khách.

Nhưng có lẽ trải nghiệm đáng nhớ nhất đối với tôi là nấu món gà nướng. Ai nấy đều xúc động cùng quạt bếp, người kéo gà ngoài sương cười và vẫn hò hét động viên nhau “cố lên!”. Kết quả là sau một hồi vui vẻ và cũng đổ nhiều mồ hôi, chúng tôi đã có một nồi cơm thơm dẻo và hai con gà quay vàng thơm.

Buổi tham quan đối với lớp chúng tôi còn có một ý nghĩa đặc biệt khác, chúng tôi kết hợp buổi tham quan ngoại khóa để chào mừng sự đoàn tụ của các thành viên trong tập thể lớp 6H2 và mừng sinh nhật của những bạn sinh vào tháng 8. Bữa trưa rất ngon và vui, sau đó chúng tôi đạp xe về nhà sàn để tổ chức lễ kỷ niệm. Vui nhất và vui nhất là khi thổi nến, nhiều bạn không thổi hết được đã đánh cô thổi tắt lại mà vẫn chưa ưng ý. Hoan hô và vang dội, và cuối cùng chiếc bánh đã được cắt. Chúng tôi vui vẻ thưởng thức và không quên cảm ơn các mẹ đã đi cùng chăm sóc chúng tôi từng li từng tí, cũng không quên mang theo bánh để mời chủ nhà và các bạn hướng dẫn viên đến chung vui với chúng tôi.

Xem thêm: Hướng dẫn Cảm thụ Văn học Sư phạm Trên Đường mòn Hồ Chí Minh – Tiếng Việt 3

Buổi chiều chúng tôi tiếp tục tham gia các hoạt động thú vị khác như quay gà như kéo co và ném còn, mọi người đều rất vui khi tham gia.

Kết thúc chuyến tham quan ai cũng sẽ tiếc hùi hụi vì quá nhanh, giá như có thể ở lại đây lâu hơn để tiếp tục tham gia các trò chơi vui nhộn. Chuyến đi đến Làng nhà sàn Thái Hải đã cho chúng tôi nhiều trải nghiệm độc đáo và thú vị, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về một mô hình bảo tồn văn hóa kết hợp với du lịch có giá trị mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho đất nước ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *