Luyện từ và câu lớp 4: Cấu tạo của tiếng 2023

Luyện từ và câu lớp 4: Cấu tạo của tiếng

Cấu tạo của tiếng là bài học quan trọng trong chương trình Tiếng Việt lớp 4. Do đó, để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học và luyện tập. Chúng tôi có tổng hợp bài tập Luyện từ và câu lớp 4: cấu tạo của tiếng giúp các bạn giải các bài tập trong sách giáo khoa. Do đó, mời quý thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tìm hiểu về Cấu tạo của tiếng

Cấu tạo của t.iếng là bài học luyện từ và câu đầu tiên trong chương trình Tiếng Việt lớp 4. Bài học sẽ giúp các bạn hiểu về Tiếng là gì và được cấu tạo như nào?

Ví dụ: “Bầu” được gọi là một tiếng.

Trong đó, tiếng “Bầu” được cấu tạo như sau:

  • Âm đầu: B
  • Vần: âu
  • Thanh: Huyền

Tương tự các bài tập khác, các bạn sẽ hiểu được cấu tạo của t.iếng là như thế nào. Hãy vận dụng ví dụ trên vào giải các bài tập tương tự. Ngoài ra, các bạn hãy tham khảo tài liệu chúng tôi tổng hợp bên dưới. Và làm thêm nhiều bài tập luyện từ và câu lớp 4 trong các tài liệu khác.

Có thể bạn quan tâm:  Tác dụng của dấu ngoặc kép, dấu hai chấm, dấu gạch ngang

Hướng dẫn học tốt Tiếng Việt lớp 4

Chương trình tiếng Việt lớp 4 sẽ có các phần học sau:

  • Tập đọc
  • Chính tả
  • Luyện từ và câu
  • Tập làm văn

Các bài học trên cũng chính là các bài tập có trong đề thi học kì 1 lớp 4 môn Tiếng Việt và đề thi học kì 2 lớp 4 môn Tiếng Việt. Do đó, các bạn cần rèn luyện thật chăm chỉ tất cả các dạng bài tập trên. Ngoài ra, đối với bài tập làm văn lớp 4, hãy tham khảo thêm một số bài văn mẫu để trau dồi kiến thức.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài