Mẹ tôi đang nấu cơm cho lớp 5

Mẹ tôi đang nấu cơm cho lớp 5

Phân công

Mẹ ơi, tiếng gọi thân thương này vẫn khiến tim con loạn nhịp. Mẹ luôn hy sinh cho gia đình, lo từng bữa ăn, chăm sóc mọi người tỉ mỉ. Hình ảnh mẹ trong em luôn thiêng liêng và cao quý, đặc biệt hình ảnh mẹ nấu cơm luôn in sâu trong tâm trí em.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, khi về nhà mẹ đã vào bếp nấu ăn. Vẫn mặc chiếc áo công nhân màu xanh như cũ, mẹ đang bận rộn chuẩn bị mọi thứ cho bữa tối. Nguyên liệu tươi mẹ vừa mua ở chợ về chế biến nhanh chóng. Cá hồng mẹ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp gia vị để làm nước dùng. Em ngồi bên nhặt rau giúp mẹ. Những ngọn rau muống xanh tươi chắc chắn sẽ cho ra một đĩa rau ngon và đẹp mắt. Trong khi nấu ăn, mẹ tôi hỏi tôi hôm nay tôi làm gì và thỉnh thoảng dạy tôi cách làm các món ăn.

Khoác lên mình chiếc tạp dề đỏ, mẹ bắt đầu chuẩn bị các món ăn. Sau khi ướp cá xong, mẹ cho vào nồi. Đôi tay xương xẩu của mẹ làm thật nhanh. Phần ngọn rau sau khi rửa sạch cho vào nồi nước sôi chần qua. Hơi nóng tỏa ra từ bếp lò khiến trán anh lấm tấm mồ hôi. Cô ấy tò mò đứng cạnh tôi và hỏi mẹ rằng mẹ sẽ cho vài thìa hạt nêm. Mẹ quay lại nhìn tôi cười, má lúm đồng tiền hiện rõ, trông rất duyên, ánh mắt đa tình. Mẹ nói nấu nhiều rồi sẽ quen, nhưng đừng bao giờ tính xem bao nhiêu thìa muối, bao nhiêu thìa mì. Nhìn mẹ nấu ăn, tôi chợt hình dung căn bếp nhỏ này là một vương quốc nhỏ, nơi có những chiếc nồi, thìa, gia vị, bát đĩa là của người dân, và mẹ chính là một nữ hoàng trong vương quốc nhỏ bé này. Nữ hoàng này với tất cả tình yêu của mình đã tạo ra những món ăn tuyệt vời nâng bước tôi lên. Sau khoảng nửa giờ, một đĩa cơm ngon xuất hiện đúng lúc bố về. Cả nhà cùng nhau ngồi ăn. Tuy chỉ vài món đơn giản, không xa hoa nhưng tôi thấy rất ngon. Có lẽ vì nó được làm bằng một loại gia vị đặc biệt. Đó là tình yêu của một người mẹ dành cho gia đình của mình.

Xem thêm: Mô tả một nhân vật trong một câu chuyện bạn đã đọc

Hình ảnh mẹ nấu cơm cứ in đậm trong tâm trí tôi. Đây trở thành nguồn động lực để tôi luôn tiến về phía trước, vượt qua khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *