Mô tả bà của tôi

Mô tả bà của tôi

Hướng dẫn

Đề bài: Viết bài văn tả người bà kính yêu của em

Mở bài Tả bà ngoại của em

Gia đình tôi có 3 thế hệ: ông bà, bố mẹ và các con. Mọi người đều yêu thương và quan tâm lẫn nhau, trong cuộc sống có những lúc khó khăn, áp lực và bất công, nhưng chỉ có gia đình là người yêu thương họ vô điều kiện. Người tôi yêu nhất trong gia đình là bà ngoại.

Cơ thể của bà tôi

Bà tôi năm nay đã ngoài 80, tóc đã bạc trắng, da nhăn nheo teo lại, đôi mắt thâm quầng vì căn bệnh xương khớp khiến bà không ngủ được, đêm nào cũng thấy bà trằn trọc trở mình. Cháu mãi không ngủ được, cháu thương bà lắm, về già bố mẹ cháu cố mua thuốc bổ nhưng không đỡ. Ở tuổi này, răng nó đã rụng đi một chút, gần giống như thằng em tôi, ăn nhai trông khổ sở lắm. Lưng bà chỉ còn trơ xương, bà phải đi trong chòi vì lưng không còn đủ cứng cáp để bà đi lại như trước.

Bà thường tâm sự với tôi rằng: “Trước đây khó khăn lắm chứ không như bây giờ được như các bạn bây giờ, phải đi chăn bò, cắt cỏ, mò cua, mót cỏ giúp người già, bây giờ các bạn ạ. sướng quá, ăn cũng mỏi miệng ”.

Ngày tháng trôi qua, mỗi độ xuân về, lòng lại càng thêm xót xa. Tết đến thì ai cũng vui mừng vì được lì xì, mua sắm quần áo mới, nhưng đối với bà, Tết đến là thời điểm báo hiệu bà sắp đến gần, Tết đến là lúc bà không còn xa lạ gì nữa. Bà cho biết tuổi của bà như thế này là được, nhưng bà vẫn muốn nhìn thấy các cháu lớn lên và lập gia đình thì bà mới yên tâm.

Đúng là tôi già và từng trải nên thường lo đường xa, không biết cô ấy sẽ sống với mình được bao lâu, giờ lớn rồi, tôi không đợi Tết như ngày xưa nữa. Những ngày xưa đẹp đẽ không còn nữa, tôi muốn thời gian trôi chậm lại để cô ấy có thể ở lại mãi mãi. Khi ở bên chúng tôi, bạn sẽ rất buồn khi phải xa bà của mình.

Kết bài Tả bà của em

Cuộc sống vốn dĩ phải tuân theo nguyên tắc sinh lão bệnh tử, nhưng tôi luôn mong rằng bà sẽ luôn ở bên chúng ta cho đến khi thành đạt đủ nếp đủ tẻ để cho và chăm sóc bà tốt hơn. Mong bà luôn bên con cháu để các cháu làm tròn nghĩa vụ.

Bà! Tôi chỉ muốn nói với bạn rằng tôi yêu bạn rất nhiều!

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả con gà mái của tôi

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • Nghị luận xã hội: hiền tài là nguyên khí của quốc gia
  • Viết một bức thư cho ông bà của bạn cho bạn biết những gì bạn biết về thành phố
  • Đối tượng quan sát: Sách Tiếng Việt của tôi
  • Bài văn ngắn tả ngôi nhà thân yêu của gia đình em
  • Nói về nơi bạn sống, một vùng quê nghèo
  • Bình luận xã hội: Cuộc sống có ý nghĩa để tỏa sáng?
  • Đề bài Đọc – Hiểu Bình luận xã hội về Hạnh phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *