Mô tả cảnh mặt trời mọc trong khu vườn của bạn 2023

Mô tả cảnh mặt trời mọc trong khu vườn của bạn

Mô tả cảnh mặt trời mọc trong khu vườn của bạn

Gợi ý

Có tiếng chim hót ríu rít đầu vườn, tiếng hót hồn nhiên, trong trẻo ấy đã đánh thức tôi. Tôi bật dậy khỏi rèm cửa, đi ra ngoài vườn và hít thở không khí trong lành buổi sáng. Tôi chợt nhận ra khu vườn nhỏ của tôi hôm nay trông đẹp làm sao!

Lúc này, sương mù tan dần. Khu vườn đang thức giấc. Sáng nhất, ngay giữa khu vườn, một bông hoa hồng phủ đầy sương sớm nở rộ. Một cánh, hai cánh, rồi ba cánh… Một màu tím như nhung. Để những bông hoa được điểm thêm những giọt sương lấp lánh như những hạt ngọc trên nền lá xanh.

Xung quanh bông hồng nhung, những bông hoa cẩm tú cầu nhỏ xinh như muốn vươn lên, ngày càng có nhiều bông khoe sắc, lấp lánh trong nắng sớm. Rõ ràng họ cũng muốn cạnh tranh với bông hồng nhung kia. Bướm nhiều ở đâu! Bướm bay quanh vườn như những cánh cung bay. Đứng từ góc vườn, một thân bưởi lực lưỡng, tán lá rộng tạo bóng mát cho những trái bưởi đang ngủ, mai sẽ lớn nhanh. Đứng gần gốc bưởi, một cây khế lớn, trĩu cành, trĩu quả. Ẩn sau màu xanh non của lá, từng chùm hoa sao nhỏ li ti màu tím hồng vờn đàn ong bướm. Sương tan tạo thành muôn ngàn dòng suối li ti nâng đỡ những chiếc lá khế vàng như con thuyền lướt trên sóng vừa bị gió thổi, rồi nhẹ nhàng quay đầu rơi. Đơn giản nhất là cây na đầu vườn với bộ lông màu xanh bạc. Quả thật là nhỏ! Nắm tay đứa bé ba tuổi! Hoa huệ trắng xanh của thung lũng, khéo léo ẩn hiện sau những tán lá, trông e ấp, ngượng ngùng khiến người ta chỉ nhìn thấy hương thơm ngào ngạt của nó. Trong vườn đâu đâu cũng thấy hương hoa, làm tim đập nhanh hơn. Gió vi vu nhịp cho lá hát vui. Đây là bài hát đầu tiên của một ngày mới …

>> Tìm hiểu thêm: Viết bài văn tả cây phượng vào một ngày hè

Theo Soanbaihay.com

Có thể bạn quan tâm?

  • Hướng dẫn cảm thụ văn học về Nắng phương Nam – Tiếng Việt 3
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Mô tả lịch treo tường của bạn ở lớp 4
  • Nói cho tôi biết về nơi bạn sống
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học trong bài “Tập làm văn – Tiếng Việt 3.
  • Tả cánh đồng lúa chín quê em vào một buổi sáng đẹp trời
  • Xem ảnh lễ tắm Phật, tường thuật quang cảnh và sinh hoạt của những người tham dự lễ hội
  • Bình luận xã hội: Cuộc sống có ý nghĩa để tỏa sáng?