Mô tả chi tiết cảm xúc của bạn về vật nuôi

Từ lâu, thú cưng đã trở thành người bạn thân thiết nhất của con người, đặc biệt là những chú chó dễ thương, những chú mèo đáng yêu. Xã hội hiện đại ngày càng phát triển, con người khi có đủ tiền và tiết kiệm thì nhu cầu tình cảm càng được tăng cao. Chính vì vậy, sở thích nuôi chó mèo ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thân thiện và trung thành của chúng. Những chú thú cưng không chỉ khiến không gian nhà thêm tươi vui mà còn là người bạn đồng hành giúp con người bớt cô đơn trong cuộc sống. Trong chương trình ngữ văn lớp 7, các em sẽ bắt gặp đề bài yêu cầu các cụm từ về vật nuôi. Bạn có thể chọn cách thể hiện của bất kỳ vật nuôi nào trong nhà như chó, mèo, thỏ, nhím… Bố cục biểu tượng cảm xúc cũng có ba phần: mở bài, thân bài, kết bài. Tuy nhiên, việc sắp xếp các ý để tạo thành một bố cục hoàn chỉnh phụ thuộc vào mạch cảm xúc của người viết, không nên áp đặt một cách máy móc một phong cách. Các em chú ý phát biểu cảm nghĩ về đặc điểm nổi bật và tình cảm của mình đối với con vật phù hợp với yêu cầu của đề. Dưới đây là tổng quan chi tiết về chủ đề trên. Chúc các độc giả của Vanmau.top may mắn!

Xem thêm: Lời giới thiệu về tác phẩm “Xa ngắm thác núi Lư” của Lí Bạch

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CHỦ ĐỀ CẢM XÚC VỀ VẬT NUÔI LỚP 7

I / Mở bài

 • Dẫn dắt giới thiệu về vật nuôi.

Mùa hè năm ngoái, nhân dịp về quê ngoại, bà ngoại có tặng cho tôi một chú mèo con rất đẹp. Tôi đặt tên nó là Cún vì nó có mái tóc trắng tinh như sợi bún. Kể từ đó, Cún trở thành người bạn thân thiết của tôi.

II / Thân máy

một. Biểu hiện một số điểm mạnh của con vật

 • Về quê cũng được một năm rồi nên Cún quen mọi người trong gia đình.
 • Gần một năm trước, nó là một con mèo gừng to bằng bàn tay tôi, bây giờ nó đã thông thoáng hơn nhiều.
 • Ôi nhìn bộ lông của Cún đẹp làm sao. Bộ lông trắng muốt, mềm mại như lụa bảo vệ Cún khỏi thời tiết giá lạnh.
 • Chân ngắn, ngắn có lớp đệm bên dưới nên mèo di chuyển rất êm ái. Nhờ đặc điểm này, rất nhiều Chuột Ghét đã bị tiêu diệt dưới móng vuốt của Bun.
 • Tai của Cún luôn vểnh lên để lắng nghe âm thanh xung quanh.
 • Đôi mắt tròn xoe như hai viên bi thật dễ thương. Nhưng đừng coi thường nó, đôi mắt này cũng có thể nhìn rõ mọi vật trong bóng tối.
 • Cái miệng rộng đôi khi lộ ra những chiếc răng sắc nhọn.
 • Tôi thích xem Bun làm những trò lố với chiếc đuôi dài của mình. Khi vui thì cái đuôi ngoe nguẩy, khi buồn thì cái đuôi cụp xuống.
 • Bún thực sự là một món ăn mà mèo rất thích ăn. Sáng sớm, anh nằm xuống bồn nước tắm nắng. Đôi mắt khép hờ và bộ râu thỉnh thoảng vén lên rất dễ thương.

Xem thêm: Hướng dẫn tìm hiểu bài Ảo thuật – Tiếng Việt 3

b. Biểu hiện của kỷ niệm với động vật

 • Bun là một chú mèo rất thông minh nên tôi thường dạy nó rất nhiều trò hay như đi bằng hai chân, meo meo làm toán …
 • Cún rất gắn bó với tôi. Khi tôi ngồi học anh ấy dụi đầu vào chân ôm ấp, khi tôi ngủ say anh ấy cũng nhảy lên giường.
 • Ở bên Cún khiến tôi cảm thấy rất thoải mái. Mì giống như một người bạn thực sự, thầm lặng và biết lắng nghe. Mỗi khi có lời tỏ tình, tôi đều ôm Cún vào lòng và muốn nói gì thì nói. Có lẽ Cún không hiểu nhưng nó cứ ngồi đó, thỉnh thoảng gật đầu giả vờ như tôi đã hiểu mọi chuyện. Với Cún, tôi dường như ngày càng vui vẻ và hạnh phúc hơn.
 • Một lần Cún bị ngã đã làm vỡ một kỷ niệm vô cùng ý nghĩa đối với tôi. Có vẻ như anh ấy biết mình đã làm sai điều gì đó nên đôi mắt mở to long lanh và miệng thì kêu meo meo khiến tôi không thể nổi điên lên được. Nhìn điệu bộ ngộ nghĩnh của Bun, tôi chỉ biết ôm nó vào lòng, vỗ về bộ lông mềm mại của nó và tự nhắc mình lần sau không được chơi như vậy nữa. Lúc này Cún lại há hốc mồm, trong mắt hiện lên vẻ đồng tình, ngoan ngoãn nghe lời.

Xem thêm: Xem lại bài hát “Mùa xuân Vũ Bằng” của tôi

III / Kết thúc khóa học

 • Nêu cảm nghĩ của em về động vật

Tôi rất thích Bun. Chú mèo đáng yêu này sẽ mãi là người bạn tốt nhất của gia đình tôi từ bây giờ và trong tương lai.

Mabt79_ Vanmau.top

nguồn internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *