Mô tả con bò rừng bạn có thể quan sát

Mô tả con bò rừng bạn có thể quan sát

Tả con trâu – Bài tập 1

Có lẽ hình ảnh con trâu là hình ảnh quen thuộc với người nông dân Việt Nam. Tôi sinh ra ở một vùng quê nghèo nên hình ảnh con trâu không còn xa lạ với tôi nữa. Và ở nhà, tôi cũng chăn trâu. Trâu là con vật em yêu thích nhất vì tính chăm chỉ, chịu thương chịu khó.

Nhìn con trâu nhà tôi trông thật cường tráng và khỏe mạnh. Tôi có thể cảm nhận được thân hình mũm mĩm nước da đen của anh ấy. Sau đó, cái đầu to lớn của anh ta về phía trước có một chiếc mũi màu đen với một sợi dây. Hai chiếc tai trâu như hai chiếc lá đa, rung rinh, vẫy gọi. Tôi có ấn tượng là con trâu có vẻ nổi bật trên đầu với cặp sừng cong và nhọn. Trên thực tế, đó là vũ khí mạnh nhất của anh ấy. Con trâu vốn nổi tiếng hiền lành bình thường, nhưng khi tức giận, nó không ngần ngại giương cặp sừng sắc nhọn ngay lập tức khiến đối thủ vô cùng sợ hãi. Tôi thấy có bốn chân vững chắc để chống đỡ một cơ thể nặng nề là rất hữu ích khi cày ruộng. Ngoài ra, cái đuôi dường như dài đến mức nó ngọ nguậy cả ngày rất đẹp. Anh ấy trông giống như một vận động viên có thể làm những công việc nặng nhọc như cày, bừa để giúp người nông dân bớt đi phần nào mệt mỏi.

>> Tìm hiểu thêm: Thả con công trong sở thú

Hình ảnh chú trâu của em trông khỏe mạnh và đang cày ruộng rất giỏi. Sáng sớm, cha tôi lùa trâu ra đồng. Sau khi người cha cẩn thận móc điếu cày quanh cổ trâu, người chú quất một roi vào người trâu, giục “Đi”. Khi đó, con trâu rất thông minh và hiểu chuyện nên đi chậm rãi, đều đặn trên khắp cánh đồng. Trâu tiếp tục đi, rút ​​sức từ chân cày sâu xuống ruộng để cày xới đất nham nhở. Những chú trâu làm việc vất vả cả ngày. Khi xong việc, bố tôi dắt bò rừng đến nơi có nhiều cỏ tươi nhất để cho bò rừng ăn. Khi trâu ăn no, nên cho trâu đi tắm. Và mỗi khi mặt trời lặn, bố tôi lại cho trâu về nhà. Vậy là một ngày làm việc xong, mọi người cúng bái chú trâu chăm chỉ.

Tôi rất yêu con trâu của mình. Nhờ có anh mà những người nông dân như gia đình tôi được mùa bội thu. Bạn là người bạn thân thiết của người nông dân Việt Nam, thưa các bạn!

tập tin không tên 9 - Mô tả con bò rừng bạn đã quan sát

Tả một con trâu – Bài tập 2

Cuối tuần, anh rất thích về quê ngoại chơi! Tôi thích thú hít thở bầu không khí trong lành và nhìn con bò rừng gặp cỏ. Tôi thích ở nhà biết bao. Con trâu cũng là con vật em yêu thích nhất vì nó rất chăm chỉ và hiền lành.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả lịch treo tường nhà bạn

Hình ảnh con trâu đen nhẵn cao lớn, dài khoảng một mét rưỡi. Đầu của con trâu có hình dạng giống hệt một kim tự tháp. Rồi chiếc sừng trâu cong cong thành hình lưỡi liềm, to bằng bắp tay nhọn hoắt của anh. Trong lúc quan sát, tôi để ý thấy con trâu mắt to và dài, lông mi trắng bạc như tóc ông già, trông rất buồn cười. Khi đó mũi trâu to, người ta luồn dây vào mũi trâu để dễ ngoạm, dắt trâu. Hình ảnh con trâu đứng bên đường thản nhiên kiếm ăn dọc cánh đồng. Trâu ngoáy ngoáy ngoáy ngoáy nhai cỏ thì nghe tiếng trâu liếm cỏ kêu “xèo xèo” nghe rất ngon. Nhìn con trâu ngoài đồng, tôi cũng thấy nó rất khỏe, có 4 chân khỏe và bị bắn trong bùn. Nhưng tôi không ngại khó, không ngại bẩn! Cứ thế, anh giậm chân tại chỗ vì sau lưng phải vác một cái máy cày to để làm cho mặt đất tơi xốp hơn, có như vậy vụ mùa mới bội thu.

Hình ảnh con trâu là người bạn của người nông dân, con trâu giúp người nông dân cày cấy vì thế trở thành người bạn vô cùng thân thiết của người nông dân. Tôi yêu con trâu nàyEm mong quê em sẽ có thêm nhiều đàn trâu khỏe mạnh để đem lại mùa màng bội thu cho bà con nông dân.

>> Tìm hiểu thêm: Soạn nhân vật yêu thích của tôi

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Hãy tả con trâu
  • Mô tả con khỉ mà bạn có cơ hội quan sát
  • Đối tượng quan sát: Sách Tiếng Việt của tôi
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Quạt cho bà ngủ – Tiếng việt 3.
  • Em hãy tả cây gạo
  • Mô tả con thỏ mà bạn quan sát thấy rõ nhất
  • Mô tả con bò mà bạn có thể quan sát
  • Mẹ mình hay mua thuốc bổ về nước cho bé. Hãy giúp mẹ tôi gửi một bức điện tín để mẹ đến nhận nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *