Mô tả con đường tốt nhất từ ​​nhà đến trường

Tả chặng đường từ nhà đến trường ở lớp 5

Mô tả con đường từ nhà đến trường – Bài tập 1

Mỗi ngày, mỗi ngày, tôi đi bộ trên con đường quen thuộc từ nhà đến trường. Thực tế đối với tôi, hình ảnh con đường giống như một người bạn đồng hành thân thiết, Đồng thời, anh cũng chia sẻ với em những buồn vui của quãng đời học sinh thân yêu.

Hôm nay em về sớm để được ngắm nhìn con phố quen thuộc này – nơi em đi qua mỗi ngày. Bức tranh về con đường không đẹp, một vẻ đẹp lộng lẫy và lộng lẫy nhưng con đường cũng thật đẹp, đầy vẻ đẹp giản dị mà cũng thật bình dị. Tôi cảm thấy đường phố khi tôi chạy thẳng, không có những đường uốn lượn, mượt mà. Đường của nó cũng rất nhỏ và hẹp, cũng dễ hiểu thôi vì phố tôi là phố nhỏ nên con đường này chưa được đầu tư kỹ lưỡng. Nhìn hai bên đường, có những ngôi nhà dường như cứ mọc lên, mọc lên như những mô hình ghép lại khiến con đường vốn đã chật hẹp lại càng thêm hẹp. Hơn hết, con đường này đẹp khi có những hàng cây xanh rất thơ mộng. Mỗi độ hè về, những chùm hoa xoan thu nhỏ lại một màu trắng xóa khiến con đường không chỉ đẹp mà còn thơm.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả con thỏ mà bạn quan sát thấy rõ nhất

Lòng đường không bằng phẳng lắm, bề mặt có chỗ lồi lõm. Nhưng ngay cả tôi cũng thấy nó không làm cho con đường trở nên khó khăn hơn mà còn khiến nó ngày càng dễ dàng hơn. Nhìn hai bên đường còn nhiều hàng quán nữa. Có cả những nhà hàng ăn sáng quen thuộc với tôi. Sau đó trên đường đi tôi gặp các bạn cùng lớp đang đi học. Chúng tôi cùng nhau nói chuyện vui vẻ và cùng nhau vào lớp.

Hình ảnh con đường từ nhà đến trường đã quá quen thuộc với em. Dù sau này lớn lên hay sẽ đi về đâu, em sẽ không bao giờ quên hình ảnh con đường này, con đường của tuổi thơ, con đường vẫn đưa em đến trường, những điều thú vị và bổ ích.

tệp không tên 10 - Mô tả con đường tốt nhất để đến trường

Mô tả con đường từ nhà đến trường – Bài tập 2

Tuổi thơ của mỗi người chắc hẳn sẽ có những kỉ niệm đẹp để nhớ và trân trọng trên mảnh đất quê hương. Còn tuổi thơ tôi gắn bó với những cánh đồng thẳng cánh cò bay, với dòng sông hiền hòa chảy xiết,… nhưng điều gắn bó với tôi nhất luôn là con đường từ nhà đến trường. Con đường từ nhà đến trường là một trong những hình ảnh ấp ủ nhất của con đường đối với tôi.

Nhìn con đường, tôi nhận ra đó chỉ là con đường trải nhựa như bao con đường khác. Nhưng trong thâm tâm, tôi cảm thấy niềm vui và cảm giác thích thú quen thuộc biết bao khi được bước trên con đường này. Nhìn con đường tuy không rộng lắm, gồ ghề lồi lõm nhưng tôi lại thấy thân quen đến lạ. Đường cũng đủ rộng cho một chiếc xe tải chạy qua. Mỗi lần đặt chân lên đường, lòng tôi sảng khoái. Em cũng có thể nhìn thấy hai bên đường có những hàng cây xanh mát che bóng mát cho chúng em, tiếng chim hót líu lo trong tán cây. Rồi sau hai hàng cây là cánh đồng rộng thẳng cánh cò bay. Tuy nhiên, đi trên đường, người ta vẫn có thể bắt gặp những ngôi nhà xinh xắn giữa màu xanh mượt mà của khu vườn.

>> Tìm hiểu thêm: Tả cảnh nhộn nhịp trên phố vào giờ cao điểm (gần đến giờ tan sở hoặc vừa tan làm) mà em có dịp quan sát

Hình ảnh mặt trời từ từ nhô lên, để hơi nóng len qua kẽ lá bên đường trông như những bông hoa hướng dương đang nhảy múa. Vào giờ cao điểm, lượng người đổ ra đường ngày càng nhiều. Đến lúc chúng ta cùng người thân đến trường đi làm, đi chợ…. ồn ào. Đến gần trưa, xe cộ qua lại thưa thớt, con đường như chìm vào giấc ngủ. Tôi cảm thấy những chiếc lá đung đưa trong gió như chiếc quạt mát cho con đường. Vào buổi chiều, con đường như một chiếc đồng hồ báo thức. Con đường dường như không còn ồn ào và tấp nập khi những người nông dân đi làm về. Tôi cũng có thể nghe rõ tiếng cười nói, tiếng ồn ào của xe cộ trên cả con đường.

Tôi thực sự thích con đường từ nhà đến trường. Mỗi ngày, mỗi ngày tôi đi trên con đường này đã mang lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm, rất nhiều cảm xúc mà tôi sẽ không bao giờ quên. Hình ảnh con đường dường như thật đẹp, thật gần với tôi. Tôi thích con đường này từ nhà đến trường.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện mà tôi không thể đứng xem
  • Thả voi bên ngoài vườn thú
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Hãy kể cho tôi nghe về tình yêu của bạn dành cho ông của bạn
  • Mô tả một trận đấu cầu lông
  • Viết lại tin tức thể thao
  • Kể về quê hương tôi, một ngôi làng miền núi
  • Hãy cho tôi biết những gì bạn biết về những cảnh đẹp của ảnh Vịnh Hạ Long

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả tốt nhất cây bút chì của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *