mô tả con ngựa

mô tả con ngựa

Hướng dẫn

Đề bài: Tả con ngựa mà em nhìn thấy

Mở bài Tả một con ngựa

Trong số những con vật mà em có thể nhìn thấy như trâu, bò, ngựa, hươu, nai … thì em thích nhất là con ngựa.

Phần thân của vé Mô tả con ngựa

Ngựa chạy rất nhanh, người ta gọi ngựa này là ngựa bạch vì nó có màu trắng. Con ngựa cao và trông rất khỏe mạnh vì nó chạy rất nhanh. Ngựa có 4 chân, chân ngựa dài và cao. Ngựa có một cái đuôi dài đầy lông, đuôi ngựa cũng dài ra trông giống như những sợi tóc dài xõa xuống. Tóc đuôi ngựa cũng màu trắng tạo nên vẻ đẹp thuần khiết.

Ké đầu ngựa hình bầu dục nhưng hơi dài, hai lỗ mũi to và thính. Đôi mắt to, long lanh và lông mi rất dài của chú ngựa này khiến ai nhìn vào cũng bị cuốn hút bởi vẻ đẹp tự nhiên của nó. Ngực ngựa có hình vòng cung và săn chắc. Ngoài ra, móng guốc nhọn và khỏe làm cho ngựa rất cứng cáp và mạnh mẽ, giúp ngựa chạy cực nhanh. Chà, chú ngựa này cũng có đôi tay nhỏ xinh để có thể lắng nghe tốt nhất những âm thanh xung quanh mình.

Ngựa bạch là loài ngựa cực kỳ quý hiếm nên được bảo vệ rất chặt chẽ và chăm sóc hết sức cẩn thận để đảm bảo sự sống còn của nó. Ngựa là một loài cũng rất thân thiện và gần gũi với con người. Nó giúp mọi người đi nhanh hơn, chở được nhiều đồ đạc giúp đỡ mọi người. Như vậy, chúng ta thấy ngựa rất có ích và trung thành với con người.

Kết luận Tả con ngựa

Tôi thích xem con ngựa chạy nó như một chiến binh thực sự thi đấu để chạy về đích với chiến thắng vẻ vang như một anh hùng. Vì vậy, em rất yêu quý ngựa, đồng thời nó là con vật rất hiền lành và có ích cho con người.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Đề kiểm tra cuối tuần Tiếng Việt lớp 4 – Tuần 26

Có thể bạn quan tâm?

  • Hãy mô tả con mèo yêu thích của bạn
  • Những đoạn văn hay tả cây cối
  • Nói về một nhạc sĩ
  • Tả ngôi nhà lá ở nông thôn cấp 4
  • Mô tả một món đồ chơi mà bạn thích – mô tả một con thú nhồi bông
  • Mô tả một loại cây ăn quả mà bạn thích
  • Viết đoạn văn miêu tả bộ phận yêu thích của cây
  • Chủ đề: Vẻ đẹp muôn màu – Cảm thụ môn Ngữ văn lớp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *