Mô tả con voi mà bạn có thể quan sát

Mô tả con voi mà bạn có thể quan sát

Tả một con voi – Bài tập 1

Mùa hè năm ngoái, khi tôi học khá, bố mẹ cho tôi ra Hà Nội chơi ở nhà chú và ông đã đưa tôi đi chơi sở thú. Và tuyệt vời làm sao khi nhìn thấy những chú voi này bên ngoài, không phải trong phim.

Quan sát voi con, voi con trong vườn thú này là voi con cỡ trung bình, thân hình to lớn, được nhốt trong lồng rộng, đủ để nó sống và đi lại. Tôi chỉ dám nhìn nó từ xa. Tôi bị ấn tượng bởi đôi mắt to tròn của cô ấy, chăm chú quan sát những người xung quanh. Khi đó chiếc vòi cao su to và dài, trông giống như một con đỉa khổng lồ đang quằn quại trên thân hình to lớn của chú voi này.

Tôi nhìn thấy xác con voi và tôi không biết nó nặng như thế nào, nhưng tôi cảm thấy nó giống như một ngôi nhà thu nhỏ trông rất lớn và uy nghiêm. Da voi rất dày, chắc và bóng. Sau đó, con voi này có hai chiếc ngà trắng như ngà, cong lên và cong xuống. Nó được sử dụng để húc con mồi hoặc vật cản đường của nó. Hình ảnh 4 chân to như 4 cây cột khổng lồ, đi đi lại lại trong chuồng. Tôi cảm thấy con voi có những bước đi nặng và mềm vì trọng lượng của con voi quá lớn. Bốn bàn chân này sẽ nghiền nát những thứ như cây cối hoặc những thứ mà bé không thích.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả một trong những người bạn cùng lớp của bạn

Hai bên đầu lúc này có hai cái tai cũng như những gợn sóng để xua đuổi ruồi muỗi, đôi khi bất động. Tôi cảm giác cái tai này giống hệt cái tai của bà tôi ở nhà, tròn tròn, sờ vào thấy rắn chắc. Voi được cho là có thính giác rất tốt và có thể nghe được những âm thanh ở xa. Cái đuôi cứ đong đưa từ bên này sang bên kia, dài như một chiếc chổi khổng lồ mà không ai dám động vào.

Em rất yêu quý những chú voi và em sẽ cố gắng học thật giỏi để hè năm sau được bố mẹ cho đi vườn thú xem chú voi này nhé.

tập tin không tên 17 - Tả con voi mà bạn đã quan sát

Tả một con voi – Bài tập 2

Thật tuyệt vời khi trong kỳ nghỉ hè này, bố mẹ đã thưởng cho cả nhà một chuyến du lịch Hà Nội và thăm sở thú. Có rất nhiều động vật trong sở thú, nhưng những con voi là yêu thích của tôi.

Quan sát thấy voi có thân hình rất to, da xám, thỉnh thoảng có những đốm trắng li ti. Sau đó, nó có hai tai to bằng hai cánh quạt. Tuy nhiên, hai chiếc tai của chú voi không hề cứng mà rất mềm, rủ xuống hai bên đầu, thỉnh thoảng vỗ nhẹ lên xuống rất dễ thương. Đặc biệt hơn nữa là chiếc vòi to và dài với nhiều khía tròn dùng để hút nước và lấy thức ăn. Tôi có thể cảm nhận được hình ảnh chiếc mỏ dài thậm chí có thể nhấc lên để lấy thức ăn từ trên cao.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả đồng hồ treo tường bạn sử dụng

Khi cả gia đình tôi đến thăm chuồng voi, hướng dẫn viên vườn thú đã tận tình dạy tôi cách cho voi ăn. Lúc đầu tôi cũng sợ hãi khi nhìn thấy con voi khổng lồ to lớn, tôi cũng đang run rẩy lấy thức ăn để cho nó ăn. Nhưng con voi tốt bụng đã đến lấy cái vòi của anh ta và lấy miếng thức ăn trên tay anh ta. Tôi rất thích và cảm giác của chú voi cũng rất mềm mại và thân thiện.

Quan sát kỹ hơn, tôi thấy da voi không thô ráp, sần sùi như da trâu, cũng không nhiều lông như mèo, chó mà mềm mại, sờ vào rất dễ chịu. Có thể do voi quá to, lại có 4 chân rất to, chắc như cột nhà nên khi voi bước đi có vẻ rất khó khăn và nặng nhọc. Và tôi cũng nhận thấy hình ảnh chiếc đuôi voi nhỏ hơn chiếc vòi nhưng dài hơn, di chuyển uyển chuyển hơn rất nhiều. Tôi có cảm giác như những con voi tuy to lớn nhưng rất hiền lành, ai cũng có thể cho ăn và vuốt ve cơ thể chúng.

Tôi thực sự cảm thấy rằng trong chuyến đi đến sở thú rất nhiều niềm vui, tôi đã ở trong lồng voi rất lâu vì nó rất đáng yêu. Tôi muốn đến đây và chơi với những chú voi nhiều lần.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả loại cây bạn thích

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết lại tin tức thể thao
  • Thả voi bên ngoài vườn thú
  • Quan sát ảnh chụp buổi lễ dâng hương, mô tả quang cảnh và các hoạt động của người tham gia lễ hội
  • Mô tả một trận đấu cầu lông
  • Hãy miêu tả con hươu cao cổ
  • để cho con voi
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • Bạn Trần Công Chính bị sốt cao, các bạn giúp mình viết đơn xin nghỉ học theo mẫu cho sẵn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *