Mô tả của hoa đào, hoa mai, hoa hồng, hoa cúc 2023

Mô tả của hoa đào, hoa mai, hoa hồng, hoa cúc

Mô tả của hoa đào, hoa mai, hoa hồng, hoa cúc

Phân công

Mùa xuân đã đến mang theo không khí náo nức, vui tươi của ngày Tết. Ngày Tết mang đến sức sống cho vạn vật từ cỏ cây hoa lá. Mỗi loài hoa đẹp và thơm nhưng không ai khẳng định được rằng hoa đẹp nhất, thơm và có sức sống mạnh nhất trong dịp Tết.

Hoa trong ngày Tết từ bao đời nay đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người Hà Nội – người Việt Nam.

Hà Nội vào xuân đang nườm nượp người. Tiết trời xuân se lạnh, những hạt mưa xuân nhẹ nhàng điểm tô cho những bông hoa e ấp những nụ non mơn mởn ở các vườn hoa Nhật Tân, Quảng Bá, Nghi Tàm … Hoa theo các cô gái bán hoa về ngập tràn khắp năm, sáu con phố của thủ đô .dollar.

Ngày Tết không thể trọn vẹn nếu thiếu hoa đào – loài hoa đặc trưng của Hà Nội, tượng trưng cho mùa xuân và sức sống bất diệt của đất Bắc Việt Nam:

Một đóa hoa đào đẹp rực rỡ Tường thành xuân yêu thấy nụ cười xuân.

Một bông hoa đào mang đến biết bao cảm xúc và niềm vui cho mỗi người. Sau mùa đông lạnh giá, hoa đào lại nở rộ như sưởi ấm lòng người, báo hiệu một năm mới bắt đầu. Hoa đào có nhiều loại nhưng nổi tiếng nhất vẫn là hoa đào, hoa đào, hoa đào, hoa đào. Thông thường, chơi hoa đào cũng là một trong những thú tiêu khiển của người Hà Nội, dân chơi câu thường thích chơi đào Sa Pa bởi vẻ rêu phong, mốc meo của cành, thấp thoáng nụ và hoa, ẩn chứa trong lá một sức sống mãnh liệt, chiến thắng. mọi thử thách.

>> Tìm hiểu thêm: Bàn luận về vấn đề trang phục học sinh hiện nay

Nói đến hoa đào thì không thể không nhắc đến hoa mai. Khác với hoa đào là biểu tượng của miền Bắc, hoa mai là biểu tượng của miền Nam, tượng trưng cho sự trong sáng, ngây thơ của tâm hồn người bạn tâm giao. Mơ cũng có nhiều loại: mai chi, bạch mai, tứ quý, hồng mai và hoàng mai. Thú chơi mai rất cầu kỳ, bởi để tôn được vẻ đẹp của mai không phải là điều dễ dàng. Nhưng bao đời nay, những người chơi mai vẫn thấm nhuần tinh hoa văn hóa Việt – văn hóa Phương Đông.

Từ mùng 10 Tết, đây là thời điểm hoa đăng lên ngôi của các loại hoa. Ngoài đào và mai, còn có hoa hồng và hoa cúc. Loài hoa hồng được mọi người rất ưa chuộng vì nó là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

Mô tả của hoa đào, hoa mai, hoa hồng, hoa cúc

Hoa cúc có nhiều loại, nhiều hương vị phong phú như: cúc đại đóa, bạch trung, bạch quái, hồng nhung, cúc đại đóa, cúc đồng tiền, cúc ngũ sắc … Trong các loài hoa, cúc được xếp vào hàng thứ hai trong tứ quý (tùng, trúc, mai, hoa cúc). Hoa cúc đẹp là bởi sự giản dị, vẻ đẹp đằm thắm quyến luyến lòng người. Hoa cúc được ví như tính cách của một quý ông bởi khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, thử thách của sương và tuyết lạnh mà hoa vẫn tươi lâu cùng thời gian. Không thể không rung động trước tính cách của một loài hoa đáng để chúng ta suy ngẫm. Chẳng thế mà ông bà ta thường chơi hoa cúc và uống trà hoa cúc. Chơi hoa cúc và thưởng thức hoa cúc với lòng ngưỡng mộ đối với một tinh thần nhân hậu.

>> Tìm hiểu thêm: Trước khi bán chó, lão Hạc mắt “rưng rưng”, rồi “khóc hu hu”. Cô giáo “muốn ôm con mà bật khóc”. So sánh và cho biết ý nghĩa của những tiếng khóc, giọt nước mắt này

Như thường lệ mọi năm, chiều ba mươi Tết, ba mẹ con tôi đi chợ Bưởi mua hoa. Chợ Bưởi những ngày trước Tết rất đông đúc và sôi động. Hoa và người như hòa quyện, đan xen nhau trên con đường tấp nập, nét mặt ai cũng phấn khởi, thư thái. Chứng kiến ​​sự say mê và yêu mến của mọi người đối với hoa, lòng tôi như nâng lên: vẻ đẹp vẫn tồn tại, không chỉ ở hoa, mà còn ở những người trồng hoa. Đó là những đức tính tốt đẹp, là tâm hồn cao đẹp của người Việt Nam chúng ta.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Viết đoạn văn ngắn kể về những việc bạn và những người thân yêu đã làm trong ngày Tết
  • Giới thiệu về Chợ hoa Tết Sài Gòn
  • Thuyết minh về cây đào hoa
  • Sáng kiến ​​kinh nghiệm: Chi tiết trong tác phẩm tự truyện
  • Thuyết minh về hoa đào
  • Bàn luận về ý nghĩa của truyện “Son môi màu hồng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.