Mô tả của phích nước 2023

Mô tả của phích nước

Đề: Em hãy thuyết minh về cái phích nước

Phân công

Trong gia đình có rất nhiều yếu tố cần thiết và một trong số đó không thể không kể đến máy bơm nước, có công dụng giữ ấm nước nóng. Chiếc phích này cũng rất thông dụng và thường thấy trong mỗi gia đình.

Những chiếc bình đựng nước của mỗi gia đình hay sử dụng hiện nay cũng rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc. Có thể nhận thấy rằng cũng có nhiều loại được làm từ các vật liệu khác nhau, với cấu trúc và hình dạng khác nhau. Như chúng ta thấy, hình dáng của phích thường là hình trụ, cao khoảng 35-40 cm giúp phích có thể đứng thẳng mà không bị đổ trước hay đổ sau.

Về cấu tạo của các loại phích nước thông thường. Là chiếc phích được chế tạo theo nguyên lý chống lại sự truyền nhiệt của nước, đồng thời nó cũng được cấu tạo bởi hai bộ phận đó là ruột phích và vỏ phích. Phần tay cầm được coi là bộ phận quan trọng nhất. Ruột phích được làm bằng hai lớp thủy tinh. Đặc biệt ở giữa là môi trường chân không để làm mất khả năng truyền nhiệt ra ngoài của nước. Cụ thể, bên trong và bên ngoài phích là một lớp thủy tinh tráng bạc có tác dụng phản xạ nhiệt để giữ nhiệt. Về nguyên tắc, đỉnh phích càng cao thì miệng phích càng nhỏ để giảm khả năng truyền nhiệt của nước ra môi trường bên ngoài. Tiếp theo ta thấy gắn vào miệng bình nhỏ là một núm có thể bằng gỗ hoặc nhựa cứng vẫn vừa vặn với miệng bình để chống bốc hơi nước và đối lưu truyền nhiệt.

>> Tìm hiểu thêm: Phân tích truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh

Thông thường phích nước có tác dụng giữ nhiệt cho nước rất tốt, trong vòng 6 giờ. Khi đó chúng ta có thể thấy rằng bản thân nước từ 100 ° c vẫn có thể duy trì ở 70 ° c, điều này sẽ đảm bảo rằng nước sẽ giữ được lâu, và bây giờ chúng ta có thể thấy rằng nước sôi cũng sẽ đủ nóng để pha trà. , cà phê … đây là những gì dường như cũng đã tạo nên một nét đẹp văn hóa vừa mang tính chất truyền thống vừa mang phong cách hiện đại. Và phong cách này còn được gọi là văn hóa “cà phê” mang đậm bản sắc dân tộc. Điều này có thể do phích được làm bằng hai lớp thủy tinh nên rất dễ vỡ. Như vậy ta thấy vỏ phích là một lớp để bảo quản phích như một tấm bình phong, quả thật cái phích ngày xưa có thể làm bằng tre, mây, sắt, nhôm… Ngày nay ta cũng có thể nhìn thấy đáy. ngành nhựa, hộp đựng phích nước cũng dần được thay thế bằng nhựa cứng vừa nhẹ, vừa đẹp, bền và tốt. Được gắn trên nắp phích hay còn gọi là tay cầm bằng nhựa hay bằng sắt… tùy từng loại phích mà bản thân chiếc quai xách có thể xoay qua xoay lại dễ dàng để chúng ta có thể mang theo. phải mặc nó. Thì không thể không nhắc đến trên nút là nắp phích, chức năng của nó là bảo vệ nút khỏi trẻ em nghịch ngợm gây bỏng với nước nóng. Nút cũng đã được làm côn với nhiều lớp ren vặn chặt với miệng phích. Chiếc nắp phích này cũng có thể được sử dụng như một cốc nước.

>> Tìm hiểu thêm: Tham luận: Giữ gìn trật tự an toàn đường phố, chống lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường của lực lượng Công an TP.

Muốn phích giữ được lâu chúng ta cần làm khung gỗ để đặt phích và giữ cho chắc chắn. Bình giữ nhiệt phải luôn được đặt ở nơi khô ráo và sạch sẽ, đồng thời tránh nhiệt và xa tầm tay trẻ em. Nếu chúng ta để phích không tốt có thể gây bỏng nặng do phích giữ nước sôi lâu.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là chúng ta phải để nút phích giữ nhiệt, vì nút giữ chân không giúp giảm khả năng truyền nhiệt của nước.

Thực sự bình thủy điện là một thiết bị rất thiết thực đối với cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình. Nó cũng như một người bạn thân thiết trong mỗi gia đình. Vì vậy, chúng ta thấy thật sảng khoái biết bao khi người nông dân mang phích nước nóng ra đồng vào sáng sớm pha ấm trà, uống thật nóng và hút tẩu khi vừa cày xong ruộng.

mặt trăng sáng

Có thể bạn quan tâm?

  • Nghị luận xã hội: hiền tài là nguyên khí của quốc gia
  • Thuyết minh về cái phích nước nhà em
  • Tổng quan thuyết minh về phích nước
  • Kể cho tôi nghe về một người hàng xóm mà bạn thích
  • Nói về một kỹ sư xây dựng
  • Thuyết minh cấu tạo và công dụng của xe đạp
  • Mô tả của mũ bảo hiểm
  • Giáo án Thuyền ngoài xa theo 5 hoạt động

>> Tìm hiểu thêm: Viết đoạn văn về tình yêu quê hương đất nước