Mô tả gia đình của bạn vào năm thứ hai

Mô tả gia đình của bạn vào năm thứ hai

Hướng dẫn

PHẦN MẪU SỐ 1 MÔ TẢ VỀ GIA ĐÌNH BẠN

Gia đình là bến đỗ tinh thần của mỗi người trên hành trình dài rộng của cuộc đời. Đây là lý do tại sao tôi yêu và tự hào về gia đình nhỏ của mình.

ảnh gia đình đẹp nhất 2016 3 - Tả gia đình em lớp 2

Bố mẹ tôi năm nay đã ngoài bốn mươi và cả hai đều làm việc cho cùng một công ty. Bố mẹ đi làm buổi sáng và thường xuyên đi công tác nên mọi việc trong gia đình đều do chị em quán xuyến. Hai chị em năm nay đều là sinh viên năm 2 của trường Đại học Kinh tế Quốc dân – một trong những trường tốt nhất cả nước về chất lượng giáo dục. Cô học rất giỏi, luôn đạt thành tích xuất sắc trong học tập từ khi còn học tiểu học cho đến nay. Vì thế, bạn là tấm gương sáng để tôi noi theo. Mỗi ngày sau bữa tối, bố thường ngồi trong phòng khách đọc báo và xem tin tức. Tôi và em gái đang học trong phòng ngủ. Nếu có điều gì khó khăn hay còn thắc mắc, mẹ luôn nhiệt tình giải thích cho con. Bố tôi là một người nghiêm khắc, ông luôn dạy tôi những điều hay lẽ phải và những bài học quý giá về đạo làm người. Mỗi dịp lễ Tết, bố mẹ đều tổ chức công việc để cả nhà đi du lịch nhiều nơi. Tôi thực sự yêu gia đình của tôi. Em hứa sẽ chăm ngoan học giỏi để không phụ lòng của bố mẹ.

Xem thêm: Tả quả dừa lớp 2, bài thi tả quả dừa

CÂU 2 MÔ TẢ VỀ GIA ĐÌNH TÔI

Ai cũng có một gia đình để neo đậu tâm hồn và tôi cũng vậy. Gia đình tôi gồm có bốn người: bố tôi, mẹ tôi, tôi và em trai tôi. Bố tôi năm nay đã ngoài bốn mươi. Bố là một thợ nề lành nghề trong nhiều năm. Ngôi nhà tôi đang ở cũng do một tay bố thiết kế và xây dựng. Hàng ngày, bố tôi đi từ sáng sớm đến tận khuya. Có những tháng bố đi làm ăn xa, phải đi làm thuê. Cha là chỗ dựa của gia đình, là người đã dạy tôi phải mạnh mẽ, cứng rắn, là người hết lòng yêu thương hai chị em. Sống một cuộc sống khó khăn với cha và mẹ của mình. Mẹ là một thợ may rất lành nghề. Mẹ tôi đã gần bốn mươi tuổi nhưng vẫn gắn bó với công việc này như một thú vui. Chúng ta lớn lên từ lời ru của mẹ, bữa cơm ngọt ngào của mẹ và tất cả tình yêu thương mà một người mẹ dành cho con mình. Năm nay tôi học năm hai. Hàng ngày, ngoài việc học, em thường giúp đỡ những việc em có thể làm. Em trai tôi là một cậu bé bốn tuổi duyên dáng. Con rất ngoan và luôn chơi với mẹ khi mẹ bận đi làm. Chúng tôi cùng nhau học, cùng nhau hát, cùng nhau chơi những trò chơi thú vị. Tôi thích những buổi tối cả nhà quây quần bên bữa cơm nóng hổi để cùng nhau bàn luận, cười đùa. Tôi thực sự yêu gia đình của tôi. Sau này dù là cánh chim bay khắp nơi nhưng em biết rằng vẫn luôn có một nơi luôn mở rộng vòng tay chào đón em trở lại – đó là gia đình có mẹ, có cha và có em.

Xem thêm: Tả một loại cây mà em thích ở lớp 2, tả cây nhãn và cây dây leo

Những mục tương tự

  • Tả dòng sông lớp 2, bài văn miêu tả ngắn gọn dòng sông ở quê em
  • Hãy miêu tả ngắn gọn về anh trai của em học lớp 2
  • Mô tả bàn ghế trong tổ của tôi
  • Tả ngắn gọn về mẹ của em ở lớp 2
  • Mô tả búp bê của bạn
  • Kể cho tôi nghe về một loài chim mà bạn biết
  • Con công năm hai
  • Tả con thỏ ở lớp 2, tả con thỏ được nuôi trong nhà bạn ở sở thú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *