Mô tả gia đình xinh đẹp của bạn

Đề bài: Tả gia đình thân yêu của em

Tả gia đình em – Bài tập 1

Mỗi chúng ta đều có một gia đình riêng, một gia đình có người thân yêu nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Gia đình tôi có bốn thành viên, bố mẹ tôi, anh trai tôi và tôi là con út trong gia đình

Bố tôi năm nay 36 tuổi, hiện đang làm nhân viên kinh doanh cho một công ty nội thất. Hàng ngày, bố tôi đi làm đúng giờ và về nhà lúc 6 giờ chiều. Bố tôi là một công nhân chăm chỉ, yêu công việc và yêu gia đình. Bố tôi thường đưa tôi đi nghỉ cuối tuần khi cả gia đình đi vắng và dành thời gian cho nhau. Bố tôi có ngoại hình thư sinh, không quá cao nhưng cũng không quá lùn. Bố có mái tóc đen, ngắn. Hàng ngày đi làm, bố thường mặc đồ công sở rất lịch sự. Mẹ em năm nay 32. Mẹ em làm giáo viên mầm non. Công việc của mẹ rất vất vả và bận rộn vì phải chăm nhiều con. Mỗi ngày, mẹ tôi ra khỏi nhà rất sớm và về đúng giờ. Buổi tối mẹ thường nấu những món ngon cho cả nhà. Mẹ tôi có dáng người nhỏ nhắn, mảnh mai nhưng có nghị lực phi thường. Tiếp theo là em gái tôi. Em gái tôi đang học đại học. Năm nào em cũng là học sinh giỏi toàn diện. Em luôn là người chị ấm áp chia sẻ cùng em bao niềm vui nỗi buồn. Người cuối cùng trong gia đình là tôi. Tôi đang học lớp 4. Tôi thích vẽ vì khi cầm bút chì, tôi có thể viết nên những ước mơ của mình.

Xem thêm: Tiểu luận Mô tả Lớp 4 của Tôi

Gia đình là nơi mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc, nơi tôi được bao bọc và che chở bằng tình yêu thương. Tôi luôn yêu những lúc cả nhà quây quần xem phim, đi ăn cùng nhau.

Tôi ở đây vì bạn - Mô tả gia đình thân yêu của bạn

Mô tả gia đình

Tả gia đình em – Bài tập 2

Gia đình là nơi tràn ngập tiếng cười và là nơi chứa đựng tình yêu thương bao la của cha mẹ dành cho nhau. Gia đình tôi chỉ có ba thành viên là bố mẹ và tôi. Sau đây tôi xin miêu tả về gia đình mình cho mọi người cùng nghe.

Trong gia đình tôi, chủ gia đình là cha tôi. Bố tôi năm nay 33 tuổi và bố làm kỹ sư công nghệ thông tin. Bố tôi trông cao và khỏe với làn da ngăm đen. Bố tôi tập thể dục thường xuyên nên cơ bắp của ông luôn cực kỳ khỏe mạnh. Mẹ tôi là một nhân viên văn phòng bình thường. Hàng ngày, mẹ tôi đi làm đúng giờ và về nhà đúng giờ. Mẹ tôi có dáng người tròn trịa với khuôn mặt tròn và nụ cười rất duyên. Mẹ mình nấu ăn rất ngon, ai cũng thích vì tài hơn cả ngoài hàng. Thành viên cuối cùng của gia đình tôi là tôi đang là học sinh tiểu học. Nhiều năm liền em là học sinh gương mẫu, được bố mẹ và gia đình yêu mến.

Xem thêm: Giải thích câu tục ngữ “Dĩ hòa vi quý”

Tôi thực sự yêu gia đình của tôi. Mong bố mẹ vẫn khỏe và gia đình vẫn tràn ngập tiếng cười như ngày hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *