Mô tả hình dáng và tính cách ngây thơ của một em bé học nói

Mô tả hình dáng và tính cách ngây thơ của một em bé học nói

Phân công

Em út tên là Hoàng Việt, mọi người ở nhà gọi là Cu Bin. Cu Bin năm nay 2 tuổi. Đây là độ tuổi mà Bin còn đang tập nói, trông rất đáng yêu. Sau đây tôi xin kể cho mọi người nghe về anh trai tôi.

Mới 2 tuổi nhưng em trai đã có thân hình rất mũm mĩm, càng tròn trịa càng dễ thương. Hai má nó như hai cái bánh bèo, mỗi lần tìm mẹ giúp, chỉ muốn được chạm vào đôi má trắng hồng ấy của đứa em nhỏ. Đôi mắt cu Bin tròn xoe, đen láy, vẫn long lanh. Môi hồng như nụ hoa. Em trai tôi rất tài giỏi, không mấy khi làm phiền mẹ, lúc nào cũng cười rất tươi, để lộ mấy chiếc răng sữa còn đang mọc.

Em trai tôi biết nói và đi lại rất nhanh. Thời gian đầu em mình mới tập nói, giọng còn chưa rõ, khi nói thì trông rất đáng yêu và ngây thơ, mỗi lần nói xong là lấy bàn tay mũm mĩm che đi khuôn mặt. Có lẽ anh ấy đang xấu hổ. Bắt đầu học nói, cậu bé nói rất to, mọi người dạy cậu nói và tiếng gọi đầu tiên cậu thốt ra rõ ràng là: mẹ… mẹ…! Chính tiếng gọi này đã khiến mọi người vô cùng vui mừng và mẹ anh đã gục ngã vì hạnh phúc khi nghe con trai gọi mẹ. Một lúc sau, bé Bin nói rõ ràng không còn li bì nữa, lúc nào cũng có vẻ tự hào hẳn lên khiến cả nhà vui hơn rất nhiều. Mỗi khi đi học về mệt chỉ cần được chơi với Bin là mọi căng thẳng, mệt mỏi sẽ tan biến.

Xem thêm: Suy nghĩ của tôi về “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê

Sau khi học nói, đến lượt cô bé tập đi. Mọi người đều nói rằng Bin biết đi nhanh hơn những đứa trẻ khác. Những bước đi chập chững đầu tiên, khi mẹ bế trên tay Bin còn run, còn chưa vững. Sau nhiều lần cố gắng tự đứng dậy, dựa vào giường trên ghế để đứng dậy, mấy lần ngã xuống nhưng bé không khóc, vẫn cười rạng rỡ, chỉ cần tập đi thôi nên Bin mừng lắm. quên đi nỗi đau. Bây giờ cô ấy có thể đi lại và đi rất nhanh.

Tôi thích chơi với Bin và tôi rất thích anh ấy. Tôi hy vọng cô ấy lớn nhanh để có thể chơi với tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *