Mô tả lịch ở nhà bạn hoặc ở một người bạn mà bạn có dịp quan sát.

Chủ đề: Năm cũ đã qua, năm mới sắp đến, mọi gia đình thường mua những cuốn lịch treo tường để trang trí trong nhà, vừa nhìn vào sẽ biết được ngày tháng. Hãy mô tả lịch ở nhà của bạn hoặc ở một người bạn mà bạn có cơ hội quan sát.

Phân công

Ngay trong căn phòng khách rộng mười sáu mét vuông của gia đình tôi, nơi có một bàn thờ tưởng nhớ tổ tiên ở gian giữa, cạnh đình, hai bên là hai bức trướng lụa, phía trước là tấm lịch. bảy tờ do nhà sách Minh Trí phát hành, là loại lịch rất phổ biến hiện nay.

Lịch được làm bằng giấy trắng cao cấp dày và rất cứng. Khổ lịch rộng ba mươi tám phân, cao năm mươi phân, gồm bảy tờ: mỗi tờ bìa và sáu tờ lịch, mỗi tờ in hai tháng. Các tấm trải giường đều được trang trí bằng một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Trên bìa là bức tranh toàn cảnh Hồ Gươm ở thủ đô Hà Nội: Tháp Rùa cổ kính soi bóng xuống mặt hồ trong xanh. Trên cao, mây trắng bồng bềnh và bầu trời trong xanh. Xa hơn là tòa nhà đồ sộ và lộng lẫy của bưu điện thành phố được trang hoàng rực rỡ bởi cờ hoa. Và có cây cầu Thê Húc màu son, uốn cong như hoa văn dẫn vào đền Ngọc Sơn. Mái đình cổ kính nép mình dưới gốc cây đa cổ thụ. Nhìn ảnh chụp hồ Hoàn Kiếm, tôi nhớ đến chú thích “Xưa có con rùa lớn nổi lên mặt nước xin vua trả gươm cho Long Vương” và hồ này có tên là “Hồ Hoàn Kiếm”. cho đến ngày nay và để truyền lại cho các thế hệ mai sau.

Xem thêm: Nói về một kỷ niệm đáng nhớ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *