Mô tả một cảnh lễ hội mà bạn đã tham dự 2023

Mô tả một cảnh lễ hội mà bạn đã tham dự

Mô tả một cảnh lễ hội mà bạn đã tham dự

Hướng dẫn

Mô tả một cảnh lễ hội mà bạn đã tham dự

PHÂN CÔNG

Trước sự mong chờ về cõi vĩnh hằng, năm nay bố mẹ cho tôi hành hương về cội nguồn: viếng đền Hùng vào ngày 10 tháng 3 âm lịch. Qua cầu Bạch Hạc, thuộc đất Vĩnh Phú, chúng tôi đã thấy núi Hùng sừng sững giữa trời. Được bao bọc bởi dãy núi hùng vĩ, theo truyền thuyết, 99 con khỉ đột đã trở về đất tổ, nhưng một con trong số đó đã bị dao chém nên vẫn còn lưu dấu vết.

Đúng là trong ngày hội, các ông, các bà mặc áo dài khăn đóng, các anh, các chị mặc nẹp đỏ xưa để rước kiệu ở một số nơi trong đền chính. Tiết trời tháng ba mát mẻ, ánh nắng chiếu vào cây cối tươi tốt, sơn lâm, cây cối sum suê, xanh mướt như núi Ngũ Lĩnh vẫn sừng sững, hùng vĩ đến lạ thường. Mỗi đoàn rước theo kiệu là tiếng chiêng, tiếng trống vang dội cả vùng, cổng đền Hùng dưới chân núi phía Tây, để vào thăm đền bạn phải leo rất cao, tổng cộng 495 bậc thang trong đá ong. trượt xuống sườn núi.

Đền Hùng có mấy cấp. Dưới cùng là đền thờ có hai giếng, tương truyền là giếng tắm của công chúa thứ 18, trên cùng là đền Hạ, theo lý giải của bà thì đây là nơi Âu Cơ sinh ra trăm người con trai, chia đều cho nhau. làm chủ các vùng, con trưởng là vua Hùng.

Xem thêm: Để chứng minh rằng cuốn sách mở ra những chân trời mới trước mắt tôi

Leo lên gần 200 bậc thang, bạn sẽ đến Đền Trung, được cho là nơi Vua Hùng, Lạc Hầu và Lạc tướng bàn việc quốc gia trọng đại. Tại đền Hùng Vương thứ 6 còn thờ Phù Đổng.

Tiếp theo, hơn 100 bậc thang lên núi Hùng, nơi tôn kính đất trời …

Giỗ Tổ vào mùa xuân nên người ta cũng sắm sửa bánh chưng, bánh giầy, xôi, gà, hoa quả, thậm chí là không khí xuân hè sôi động. Mọi người về thăm đất tổ để nhớ về cội nguồn, thành kính dâng lên tổ tiên những nén hương, lễ vật theo phong tục, bất cứ ai dù theo đạo Phật, đạo Công giáo, người Mường hay người Kinh, người Thổ,… đều đến đây với tinh thần hướng về cội nguồn dân tộc. …

Khi ra đi, lòng tôi vẫn nhớ về một hành trình thú vị. Thực tế, tôi đã nhìn thấy mảnh đất của tổ tiên hàng nghìn năm. Ở đây hầu như chỉ có đồi núi, nhưng cũng có những cánh đồng lúa bạt ngàn và những con sông khổng lồ… Núi non hùng vĩ, đường đi quanh co, xứng đáng là kinh đô của thời xưa.

Theo Soanbaihay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.