Mô tả một cô thợ may tại nơi làm việc

Mô tả một cô thợ may tại nơi làm việc

Phân công

Trong gia đình, dì tôi có lẽ là người khéo tay nhất vì bà là một thợ may chuyên nghiệp. Tôi thật may mắn khi có cơ hội nhìn thấy cô ấy làm việc khi tôi đến thăm nhà cô ấy.

Cô em gái năm nay đã ngoài ba mươi tuổi nhưng trông vẫn còn rất trẻ có lẽ vì ngoại hình ưa nhìn. Trước khi bắt tay vào làm, trên bàn cô luôn có sẵn những mẫu vải, quần áo may sẵn. Sau đó cô bắt đầu lấy kim và chỉ để cho vào máy may. Mình để ý là trước khi may vải chính, cô ấy luôn may thử một miếng vải phụ nhỏ để xem nó như thế nào rồi mới may chính thức. Có lẽ vì thế mà mọi người gọi anh là người cẩn thận và tỉ mỉ. Khi muốn tạo một mẫu áo mới, cô luôn vẽ cụ thể rồi dùng phấn màu và thước kẻ to để vẽ lên vải cần may. Tôi thích ngắm cô ấy nhất khi cô ấy bắt đầu làm việc ở bàn may.

Dáng ngồi thẳng, đầu hơi nghiêng, chân chống bàn đạp vận hành máy, nhất là những lúc như vậy, gương mặt cô toát lên vẻ say mê lạ thường. Cô chỉnh sửa và sáng tạo với niềm đam mê những bộ quần áo mới đẹp. Đôi mắt anh cẩn thận dõi theo từng đường kim mũi chỉ được cắt cẩn thận. Đôi khi đôi mắt này nheo lại, có thể do một đường kim mũi chỉ nào đó đã sai, nhưng hầu hết họ đều mở to, tròn xoe và miệng khẽ mỉm cười thể hiện sự hài lòng với sản phẩm mình đã tạo ra. Cô ấy đã làm việc với sự đam mê và chuyên nghiệp, tạo ra hết mẫu này đến mẫu khác khiến tôi không khỏi ngạc nhiên và thán phục.

Xem thêm: Tổng hợp Những người trong một chiếc túi theo hướng phát triển năng lực

Dưới bàn tay khéo léo của cô, từng chiếc áo và chiếc quần đều được tạo ra một cách chăm chút và chú ý đến từng chi tiết để làm hài lòng tất cả mọi người. Đôi khi mồ hôi chảy ròng ròng trên trán, có thể do công việc nhiều, nhưng cô ấy không bao giờ than phiền và luôn say mê với công việc của mình. Cô ấy cũng nói với tôi rằng cô ấy rất thích may vá vì vậy cô ấy luôn vui vẻ khi làm việc.

Tôi yêu và rất tự hào về dì của tôi. Hình ảnh cô làm việc bên chiếc máy may sẽ mãi là hình ảnh đẹp, mãi mãi khắc sâu trong tâm trí tôi. Em mong rằng trong tương lai em cũng có thể chọn một nghề mà em yêu thích như anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *