Mô tả một công nhân đang làm việc

Mô tả một công nhân đang làm việc

Phân công

” Cày ruộng là giữa trưa

Thánh mồ hôi như mưa như trút nước

Này, mang một bát cơm đầy

Vị đắng thơm dẻo dai mà hạt muốn sẻ chia ”.

Hạt gạo từ lâu đã được coi là hạt ngọc trời nuôi sống con người. Làm nên những hạt gạo trắng ngần, thơm mùi nắng mới là nhờ công lao to lớn của những người nông dân. Chiều hôm trước, tôi theo chị vào đồng xem các bác nông dân lao động, đến tận nơi em mới cảm nhận rõ được sự vất vả, hy sinh mà người nông dân phải chịu đựng để thu hoạch được mùa màng. .

Sáng sớm, khi mặt trời còn lim dim, vẫn chưa chịu kéo xác ra khỏi chăn, những người nông dân đã ra đồng. Sáng sớm, lác đác những bóng người, tiếng cười nói ríu rít cả một góc xóm, khoe sắc bên con cháu, chia sẻ về công việc đồng áng, lo lắng cho mùa màng, v.v. có người dùng liềm để gặt lúa, có người dùng máy gặt lúa nhanh, có người chất thành từng bó lúa để một lúc hai bên đường làng cho vào máy tuốt. Mỗi người một công việc, mỗi người một lo toan, áp lực cuộc sống cứ đè nặng lên đôi vai nhưng không thể nào dập tắt được nụ cười và ánh mắt hạnh phúc trước thành quả làm việc của mình sau bao ngày dãi nắng dầm sương, đội mưa cấy lúa. Cả cánh đồng chìm trong một màu vàng tươi, không thể phân biệt được đâu là nắng và đâu là lúa, cả hai như hòa làm một, thiên nhiên và con người như đồng điệu với nhau. Khi mặt trời mọc, những giọt mồ hôi lăn dài trên trán của những người nông dân hiền lành, cần cù, chất phác, chịu thương chịu khó, nhưng nghĩ đến miếng cơm manh áo, nghĩ đến những người cần cơm áo gạo tiền để tồn tại, sống ý nghĩ này. cuộc sống, họ không quan tâm đến ngày đêm, họ không quan tâm đến nắng mưa, làm việc chăm chỉ. Ngắm nhìn hình ảnh những người nông dân lao động, tôi càng hiểu hơn giá trị to lớn của những hạt gạo, bởi trong đó là mồ hôi, nước mắt và cả tấm lòng của những con người lương thiện này.

Xem thêm: Viết bài văn nghị luận về bài học rút ra từ truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng

Tôi thương người nông dân lắm, vì những hy sinh, gian khổ mà họ chịu đựng trong thầm lặng để tạo ra những hạt ngọc tinh khiết nuôi sống con người, họ là những con người sống mãi với thời gian. , sống mãi trong lòng chúng ta với lòng biết ơn và kính trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *