Mô tả một em bé đang tập đi hoặc tập nói

Mô tả một em bé đang tập đi hoặc tập nói

Tham khảo 1

“Ba tuổi, cả nhà cùng học nói”

Nó rất đúng với gia đình tôi bây giờ, khi nhà tôi có một đứa trẻ đang tuổi tập nói, đó là cháu tôi.

Cháu gái tôi tên là Phạm Ngọc Trúc Lâm, ở nhà mọi người thường gọi là bé Thục. Bé Thức hơn một tuổi. Bé Thức nặng khoảng 11 kg cao khoảng 80 cm nên nhìn hơi to nhưng mình thấy bé mập rất dễ thương. Cháu trai tôi có làn da trắng như sương, khuôn mặt tròn bầu bĩnh rất xinh xắn. Đặc biệt, Trúc Lâm còn có đôi mắt rất to và sáng với hàng mi dài cong vút, khi ngủ dậy bé thường mở to mắt và chớp chớp vài cái. Bởi vì Trúc Lâm mới hơn một tuổi, răng của Trúc Lâm chưa mọc, chỉ có một ít răng trắng nhỏ; Mỗi khi cười, hàm răng của tôi giống như những hạt sữa non lòi ra ngoài trông rất kỳ dị.

Từ khi Trúc Lâm được khoảng 1 tuổi, cháu trai chị đã bắt đầu tập đi. Đầu tiên, bé Thục của tôi đang tập đi dọc giường để đứng dậy đi lại. Lúc đầu nhìn rất buồn cười vì Thức vốn là người biết bò nên khi đứng dậy rất hay bị ngã, bà ngoại thường trêu rằng Thức nặng quá nên không đứng được lâu. Nhưng sau một thời gian, cháu gái tôi đã có thể đi nhanh hơn và bắt đầu đứng mà không cần tay vịn giường và có thể bắt đầu bước. Sau mỗi lần Trúc Lâm “đi” vài bước cho cả nhà tôi xem, ai cũng vỗ tay khen ngợi vì quá giỏi. Biết mình được khen nên mỗi lần như vậy, bé Thục của chúng ta nở một nụ cười rất tươi rồi chu đôi môi nhỏ xinh như có chút gì đó tự hào trông rất đáng yêu. Lúc này, bé cũng có thể nói những từ đơn giản như baba, bà, v.v. Mỗi khi muốn được bố bế, bế, cháu gái chị thường vẫy tay gọi bố.

Xem thêm: Suy nghĩ về tình bạn tuổi học trò

Tôi yêu cháu gái của tôi rất nhiều. Mỗi khi đi học về, em thường vẫy tay đòi anh bế. Từ ngày có thêm Trúc Lâm, gia đình tôi ngày càng hạnh phúc và gắn bó với nhau hơn. Mong sao Trúc Lâm lớn lên sẽ là một cô bé xinh xắn và đáng yêu như bây giờ.

Tham khảo 2

‘Chị ơi, chị cho em cái kẹo này …’

Với giọng nói trẻ con, có bàn tay nhỏ xinh với cây kẹo mút chìa ra cho tôi từ cậu em trai Bi.

Bé Bi tên thật là Nguyễn Gia Minh, năm nay cô bé gần một tuổi rưỡi. Dù là con trai nhưng Bi có làn da rất trắng và mịn, những ngày nắng nóng cô rất thích massage cho Minh vì rất mát và mịn. Bi trông hơi mũm mĩm với cân nặng 14 kg và chiều cao khoảng 90 cm. Quả đầu tròn với vài sợi tóc được mẹ cắt tỉa gọn gàng khiến bé Bi càng trông càng đáng yêu. Bi có đôi mắt to tròn, đen láy, trông rất thông minh. Khuôn miệng nhỏ nhắn và xinh xắn với đôi môi nhỏ hồng hào và vài chiếc răng sữa xinh xắn vừa mới nhú ra nên mỗi khi bé cười trông rất ngộ nghĩnh. Đặc biệt là khi Bi hờn dỗi, khuôn miệng chúm chím dễ thương, đôi má phúng phính và đôi mắt to tròn trông vừa dễ thương vừa buồn cười.

Xem thêm: Kể chuyện Hồ Ba Bể bằng lời của một lão ăn mày

Vì là con út trong gia đình nên Bi được mọi người yêu quý, nhưng từ nhỏ Bi cũng rất biết quan tâm đến mọi người xung quanh. Con rất thích chơi với các bạn nhỏ khác, con chủ động bắt tay các bạn nhỏ khi mẹ đưa con đi chơi. Ở nhà, bất cứ khi nào tôi thấy ai đó làm điều gì đó, tôi luôn quay lại làm ngay cả khi tôi chưa làm được.

Từ ngày có thêm Bi, gia đình tôi vui hơn rất nhiều, luôn tràn ngập tiếng cười. Mọi người trong gia đình tôi rất yêu quý Bi vì cô ấy rất dễ thương và vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *