Mô tả một sĩ quan cảnh sát đang làm nhiệm vụ 2023

Mô tả một sĩ quan cảnh sát đang làm nhiệm vụ


Tả chú công an đang làm nhiệm vụ – Bài 1

“Tw… tw… tw…”. Tiếng còi quen thuộc của chú Tuấn lại vang lên giữa con đường đông đúc.

Chú Tuấn là cảnh sát giao thông. Năm nay, anh 31 tuổi. Ông chú thân hình cao to, vạm vỡ; bắp tay, bắp chân chắc như cột đình. Anh có khuôn mặt vuông với làn da nâu bánh mật. Tóc anh đen nhánh, luôn được cắt gọn gàng. Anh ta có đôi mắt to và thông minh ẩn dưới đôi lông mày rậm. Mỗi khi làm việc, anh ấy mặc một chiếc áo sơ mi màu vàng, quần dài và đội mũ bảo hiểm, đeo một chiếc túi da nhỏ với khẩu súng đen trên lưng, trông anh ấy thật ngầu làm sao!

Chú Tuấn là người vui tính nhưng khi làm việc lại rất nghiêm túc. Một lần, một chiếc xe máy phát nổ chở ba chàng trai phóng nhanh qua. Anh bấm còi và đi về phía xe của cha mình. Ba cậu bé gật đầu nhận lỗi, chú Tuấn ân cần khuyên các cậu đừng vi phạm luật giao thông nữa và mở sổ ghi chép. Vẻ mặt nghiêm nghị nhưng hứa sẽ khoan hồng. Sau đó anh lại tiếp tục công việc của mình. Trên đường nắng ráo, xe cộ đi lại trật tự nên anh rất hài lòng. Bất ngờ thấy người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, anh ta liền tuýt còi dừng xe máy. Chiếc xe vẫn chạy thẳng. Bạn cần gọi cảnh sát gần đó để bắt xe. Nam thanh niên điều khiển ô tô tỏ ra hối hận, lập tức nộp phạt và xin lỗi người chú. Vẫn nụ cười khoe hàm răng trắng bóng, nhắc nhở nam thanh niên phải đội mũ bảo hiểm. Mọi người đi đường đều rất thích anh ta vì anh ta trừng phạt mọi người một cách công bằng và bình đẳng.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả văn phòng nghiên cứu tại nhà của bạn

Em rất thích chú Tuấn. Em mong sau này lớn lên sẽ là chú cảnh sát giao thông như các chú, góp phần xây dựng cuộc sống không tai nạn giao thông và luôn bình yên cho đất nước.


Tả chú công an đang làm nhiệm vụ – Bài 2

Trên đường đi học về, tôi phải băng qua một ngã tư đông đúc. Mỗi sáng khi đi qua ngã tư này, tôi đều thấy một cảnh sát đang chỉ đạo giao thông. Kể từ ngày nó xuất hiện, giao thông ở đây chưa bao giờ bị tắc nghẽn khiến mọi người rất vui mừng.

Mọi người nói đây là chú Tuấn cảnh sát giao thông, năm nay chú 31 tuổi. Người chú cao lớn, vạm vỡ; bắp tay và bắp chân chắc khỏe. Anh có khuôn mặt vuông với làn da nâu bánh mật. Tóc anh đen nhánh, luôn được cắt gọn gàng. Anh ta có đôi mắt to và thông minh ẩn dưới đôi lông mày rậm. Giống như nhiều cảnh sát giao thông khác, anh ta mặc một bộ quần áo kaki màu vàng sẫm. Trên chiếc áo sơ mi cộc tay trễ vai có phù hiệu của cảnh sát giao thông và trên ngực áo có biển tên, đơn vị trên nền trắng chữ xanh, giày đen bóng và thắt lưng da màu nâu bản cao là hơi chếch xuống do khẩu súng đeo ngang hông được kéo xuống càng làm tăng thêm vẻ uy nghiêm, đĩnh đạc của người cảnh sát giao thông đang giữ trật tự trên đường phố. Chiếc mũ lưỡi trai trên đầu có đeo huy hiệu cảnh sát, khiến khuôn mặt của anh ta vừa uy nghiêm vừa khắc khổ.

>> Tìm hiểu thêm: Tôi thường xem các buổi hòa nhạc trên sân khấu hoặc trên màn ảnh nhỏ. Mô tả một ca sĩ đang biểu diễn một bài hát mà bạn yêu thích.

Một lần, khi tôi đang đi học về, tôi thấy chú tôi bị bắt vi phạm luật giao thông. Sau khi bắt được người vi phạm, anh có lòng khuyên cả ba đừng vi phạm luật giao thông nữa và mở sổ ghi chép. Vẻ mặt nghiêm nghị nhưng hứa sẽ khoan hồng. Sau đó anh lại tiếp tục công việc của mình. Trên đường nắng ráo, xe cộ đi lại trật tự nên anh rất hài lòng. Bất ngờ thấy người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, anh ta liền tuýt còi dừng xe máy. Chiếc xe vẫn chạy thẳng. Bạn cần gọi cảnh sát gần đó để bắt xe. Nam thanh niên điều khiển ô tô tỏ ra hối hận, lập tức nộp phạt và xin lỗi người chú. Vẫn nụ cười khoe hàm răng trắng bóng, nhắc nhở nam thanh niên phải đội mũ bảo hiểm. Mọi người đi đường đều rất thích anh ta vì anh ta trừng phạt mọi người một cách công bằng và bình đẳng.

Tại nơi giao thông này, ngày nào anh cũng xuất hiện ở đó để điều khiển. Với tiếng còi trên miệng, những cánh tay thay một khẩu lệnh, nâng lên, hạ xuống, từ trái qua phải, dòng người và phương tiện dừng lại, lưu thông một cách ngăn nắp, trật tự. Thỉnh thoảng, một vài người Hondas đậu quá sớm trên vạch sơn trắng sắp lên đường, anh ta huýt sáo để vẫy tay. Ngay lập tức, những chiếc xe nhanh chóng lùi lại phía sau vạch trắng ngoan ngoãn như những đứa trẻ đi học vâng lời thầy cô. Anh làm việc siêng năng và nghiêm túc, không phụ lòng ai. Có lần, ba cô gái ngồi trên xe Honda lao về phía ngã tư, bấm còi inh ỏi chân ga khiến người đi đường yếu ớt phải tấp vào lề đường. Viên cảnh sát nhanh chóng giơ tay ra hiệu, huýt sáo và ra lệnh dừng xe. Chiếc xe dừng lại. Cả ba bẽn lẽn xin lỗi. Anh cảnh sát mỉm cười rồi từ từ rút biên lai nộp phạt. Trao biên lai cho các cô, người chú còn dặn thêm: “Lần sau các con phải cẩn thận chấp hành luật lệ giao thông, đừng chở bố nhé”. Bây giờ một cô gái đã nhảy để bắt xe buýt. Lời nói nhẹ nhàng nhưng rất chắc chắn.

>> Tìm hiểu thêm: Về người bà thân yêu của em – bài văn mẫu lớp 5 hay

Vì anh ấy đang làm nhiệm vụ nên tôi không có thời gian để nói chuyện với anh ấy, nhưng từ những cử chỉ và hành động mà tôi quan sát được, tôi chắc chắn rằng anh ấy là một cảnh sát tốt. Em rất yêu quý chú Tuấn và mong sau này sẽ trở thành một chú công an tốt, đem lại bình yên cho xã hội.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện mà tôi không thể chịu được khi xem
  • Tự sự việc làm thể hiện lối sống văn minh, lịch sự nơi công cộng – Tập làm văn 4
  • Hãy tả con gà trống của bạn
  • Nói một chút về nữ anh hùng Võ Thị Sáu
  • Mô tả động vật độc đáo
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Văn mẫu lớp 3: Tả một con vật cưng
  • Viết thư kể lại công ơn sinh thành dưỡng dục của một người bạn qua ca dao – Văn mẫu Tập làm văn 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.