Mô tả người đàn ông cũ mà bạn yêu quý nhất 2023

Mô tả người đàn ông cũ mà bạn yêu quý nhất

Mô tả người đàn ông cũ mà bạn yêu quý nhất

Phân công

Khi giúp mẹ việc nhà và làm bài xong, tôi thường chạy sang chơi với Lan. Tôi yêu bà và coi bà là bà của mình và tôi cũng yêu tình cảm mà bà dành cho lũ trẻ trong xóm.

Bà Lan là mẹ Việt Nam anh hùng, giờ bà sống một mình nên tôi thương bà lắm. Nghe bà ngoại kể ngày xưa chồng con đều hy sinh trong chiến tranh, một mình sống dưới tình làng nghĩa xóm.

Bà Lan năm nay cũng đã ngoài 70, tuổi đã xế chiều nhưng bà vẫn dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ vô cùng. Cả xóm tôi ai cũng quý, thương bà như bà nội, mẹ đẻ. Anh ấy rất yêu lũ trẻ chúng tôi, anh ấy có một gói kẹo hoặc đồ ăn nhẹ và anh ấy chia từng đứa một, lưng cong lên que tre để phân phát kẹo cho từng đứa trẻ thực sự khiến bọn trẻ chúng tôi yêu anh ấy vô cùng. Cô ấy cũng dạy chúng tôi rất nhiều điều hay và yêu cầu chúng tôi nhổ tóc sâu cho cô ấy. Tóc anh bây giờ đã bạc trắng, mỏng dần không còn dày và bóng nữa. Gương mặt nhân hậu và đôi mắt hiền hậu nhưng cũng ẩn chứa nhiều nỗi đau, nỗi buồn. Đôi bàn tay lực lưỡng của ông già vẫn vuốt tóc, vỗ đầu khi tôi khỏe.

>> Tìm hiểu thêm: Lập kế hoạch mô tả con chó của bạn

Vào những đêm trăng sáng, chúng tôi nô đùa trong sân tòa thị chính và chạy thật nhanh đến nhà ông lão để ông kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện cổ tích hay và hấp dẫn. Những câu chuyện này luôn đưa chúng ta đến với thế giới thần tiên để bồi đắp tình yêu thương, nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta một cách lương thiện và trong sáng. Giọng cô nhẹ nhàng và rất ấm áp, dù chiếc hàm của cô đã bị rụng vài chiếc răng, nhưng họ vẫn tiếp tục cười đùa với làn gió mát trong một đêm hè với cô. Rồi đến những cuộc kháng chiến oanh liệt của dân tộc chống Mỹ cứu nước và sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ, trong đó có vợ chồng son.

Tôi rất yêu quý và trân trọng chị – người phụ nữ luôn giàu đức hi sinh và là đại diện tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể chuyện mảnh đất thân yêu
  • Kể cho tôi nghe về người hàng xóm mà bạn yêu quý nhất
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Hãy kể cho tôi nghe về tình yêu của mẹ bạn dành cho bạn
  • Nói về nơi bạn sống, ký túc xá
  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Kể cho tôi nghe về một buổi biểu diễn nghệ thuật mà bạn đã xem

>> Tìm hiểu thêm: Bài văn Tả dòng sông quê em: sông Tiền Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.