Mô tả người thợ mộc mà bạn biết

Mô tả người thợ mộc mà bạn biết

Phân công

Cạnh nhà tôi là nhà bác Phúc, bác ấy là thợ mộc lâu năm, có nhiều kinh nghiệm và tay nghề.

Bác Phúc năm nay đã ngoài ngũ tuần, tóc bạc khá nhiều. Là một công nhân từ nhỏ, anh có thân hình vạm vỡ, cơ ngực vạm vỡ và bắp tay săn chắc. Suốt ngày tập trung cho công việc, anh rất ít tiếp xúc với mọi người. Tuy nhiên, tính cách của bạn rất cởi mở, tôi có cơ hội trò chuyện và xem bạn làm việc.

Anh ấy có tinh thần làm việc rất cao. Bác thường nói “Làm bất cứ công việc gì cũng phải có tâm và có lòng yêu nghề”. Để hoàn thiện một sản phẩm như tủ, bàn ghế,… phải trải qua rất nhiều công đoạn. Công việc đầu tiên là chọn loại gỗ tốt, sau đó đem phơi khô sao cho chín tới. Khi làm việc, bên cạnh anh có đủ loại dụng cụ: cưa, bào, đục, búa, kìm, ốc vít, v.v.

Một thanh gỗ xù xì, lởm chởm đặt trên chiếc ghế dài gọi là ngựa. Một chân gác trên sàn, chân kia gác lên ghế, anh ngồi xổm như ngựa cạo râu. Những mảnh vụn phồng lên như những lọn tóc với mùi thơm nồng của gỗ. Bác gái dừng lại, lấy bút chì chấm vào dái tai để vẽ rồi đo chính xác, bác tiếp tục bào, cát, từng thớ gỗ hiện lên rất đẹp. Tỉ mỉ và khéo léo nhất là khi bạn đục các nan để ráp khung. Rất chính xác và khéo léo. Công việc tiếp tục cho đến khi sản phẩm hoàn chỉnh. Tủ được phủ một lớp áo màu nâu bóng với lớp sơn bóng được bác đánh rất kỹ. Bạn có thể tận mắt chứng kiến ​​tài năng của người thợ mộc.

>> Tìm hiểu thêm: Kể cho tôi nghe về những ngày làm việc cùng nhóm của bạn

Nghề nào cũng có giá trị và mang lại lợi ích cho mọi người, tôi luôn trân trọng những người lao động chân chính luôn vươn lên bằng chính nghị lực của mình.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Hãy kể cho tôi nghe về một việc tốt mà bạn đã làm để góp phần bảo vệ môi trường
  • Mẹ mình hay mua thuốc bổ về nước cho bé. Hãy giúp mẹ tôi gửi một bức điện tín để mẹ đến nhận nhé
  • Kể về một sự kiện quan trọng mà em đã tham gia hoặc chứng kiến ​​ở địa phương – Làm bài tập 4
  • Nói về người nông dân
  • Đoạn bình luận xã hội về trách nhiệm
  • Nói cho tôi biết về quê hương của bạn hoặc nơi bạn sống
  • Văn mẫu lớp 3: Tả âm thanh quen thuộc với em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *