Mô tả quận trưởng nơi bạn sống

Mô tả quận trưởng nơi bạn sống

Phân công

Bác Đạt là tộc trưởng của xóm tôi, không chỉ là người gia trưởng mẫu mực, bác còn là một người hàng xóm tốt bụng, đáng kính mà ai cũng phải yêu quý và kính trọng.

Bác năm nay đã ngoài 50 và không được khỏe mạnh như các thanh niên trong đoàn nhưng bác vẫn rất hoạt bát, nhanh nhẹn chẳng kém gì họ. Bác có dáng người cân đối, nét mặt điềm đạm và luôn tươi cười. Sáng nào anh cũng dậy rất sớm, động viên mọi người dậy tập thể dục để duy trì và nâng cao sức khỏe. Trong ngày, anh thường xuyên đến các gia đình khó khăn để trò chuyện, động viên, hỗ trợ để họ vơi đi nỗi buồn và gánh nặng cuộc sống. Tonton rất thích trẻ con, thỉnh thoảng khi đi chơi xa, anh ấy lại mua quà và bánh để phân phát cho những đứa trẻ xung quanh. Đó là công việc ban ngày, buổi tối anh đi tuần cùng tổ tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự khu phố để bảo vệ sự bình yên cho cuộc sống của người dân. Không chỉ là người lãnh đạo gương mẫu, hết lòng vì mọi người, anh còn là người thân thiện, quan tâm đến bà con lối xóm, gặp khó khăn thiếu thốn gì anh cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ. . Thỉnh thoảng, những lúc rảnh rỗi, anh còn giảng bài cho lũ trẻ trong xóm. Tonton tỏ ra rất khiêm tốn, anh ấy nói với tôi: “Lạy chúa, tôi giúp đỡ mọi người, tôi sống tốt và vì điều tốt cho tất cả, tôi cũng tự tạo ra niềm vui cho mình, những người khác cũng vui, tôi cũng hạnh phúc phải không. nó Thật là một điều tuyệt vời. Sau đó, bạn đã cười.

Xem thêm: Top 20 bài thơ hay của nhà thơ Sơn Nữ

Em rất yêu quý bác, bác không chỉ là một tổ trưởng dân phố đáng kính, gương mẫu mà còn là một người hàng xóm mẫu mực, nhân hậu. Trong tương lai, em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để trở thành một người tốt như các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *