Mô tả thị trường quốc gia

Mô tả thị trường quốc gia

Hướng dẫn

Đề bài: Viết bài văn tả cảnh chợ quê.

Mở bài viết Mô tả thị trường chiến dịch

Chợ quê là hình ảnh dân dã và quen thuộc với những người bạn đồng quê. Nó không diễn ra thường xuyên như ở thị trấn mà chia thành từng chợ một.

Le Corps de poste Nếm thử thị trường đồng quê

Chợ quê chỉ diễn ra vào buổi sáng và diễn ra theo quy trình ngày chẵn hoặc ngày lẻ. Cho nhà giao dịch thời gian để giao dịch trên các thị trường khác.

Chợ ngày thường rất thưa thớt, hàng hóa không nhiều nhưng chứa đủ thứ người ta cần. Đầu chợ là hai dãy hàng bán hoa và cây cảnh, rồi dần dần vào bên trong là các cửa hàng tạp hóa với nhiều mặt hàng khác nhau. Go Xa hơn là một cửa hàng bán quần áo và giày dép. Tiếp đến là các gian hàng thực phẩm như rau, củ, quả, thịt, tôm, cua, cá … Chợ quê tôi được phân chia như thế này để mọi người dễ phân biệt và tìm đến nơi mua nhanh hơn.

Ở quê, chợ tuy không đông nhưng lúc nào cũng nhộn nhịp người mua bán rất thân thiện, giá cả lại phải chăng nên người ta hay hỏi mua gì. Tiếng người hỏi món này, người hỏi món này, người trả tiền mua sản phẩm… Từ đó, tạo nên không khí sôi nổi nhưng giản dị mà chỉ chiến dịch mới có. Nhiều khi gặp người quen, họ dừng lại hàn huyên vài câu, mời nhau ly nước để thể hiện sự thân mật, gần gũi.

Hai ngày một lần, phiên chợ diễn ra như thế này. Tôi thích đi chợ ở quê tôi, tôi thích nhìn cảnh nhộn nhịp ở quê tôi, và tôi thích nhìn cách mọi người giao tiếp với nhau. Khi đó, tôi thấy mình hiểu biết hơn về cuộc sống và cách ứng xử trong cuộc sống.

Kết luận Mô tả chợ nông thôn

Hình ảnh chợ quê mộc mạc, giản dị là thế nhưng đã ăn sâu vào tâm trí người dân nơi đây. Dù ai đi xa vẫn luôn nhớ về những phiên chợ quê này.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Lập dàn ý tả con đường từ nhà đến trường của em – ngữ văn lớp 5

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một sự kiện quan trọng mà em đã tham gia hoặc chứng kiến ​​ở địa phương – Làm bài tập 4
  • Tả quang cảnh một giờ ra chơi ở trường em
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Quạt cho bà ngủ – Tiếng việt 3.
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Nói về nhân vật hoạt hình Tin Tin
  • Năng lượng xã hội Tôi khao khát làm những điều to lớn và lớn lao, nhưng trách nhiệm chính của tôi là làm những việc nhỏ như thể chúng lớn lao và cao cả.
  • Mô tả địa hình vào mùa đông
  • Chuẩn bị bài: Tập đọc Con sếu giấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *