Mô tả tốt nhất về bà của bạn

Mô tả bà của bạn

Bài tập 1

Nếu ai đó hỏi tôi ai là một trong những người quan trọng và có ảnh hưởng nhất đến cuộc đời tôi, tôi sẽ không ngần ngại trả lời, đó là bà tôi.

Bà tôi hơn 60 năm nay. Tuy đã lớn tuổi nhưng bà còn rất khỏe mạnh, làm việc với bà vẫn như cô dì chú bác, không có sự phân biệt. Cô cho biết, khi còn khỏe, mình vẫn có thể làm việc, tự vệ và hơn hết là giúp được các con là hạnh phúc hơn cả. Bà tôi có mái tóc dài, nhưng đã bạc gần hết. Khuôn mặt bà đầy những nếp nhăn, những nếp nhăn đã nói lên một cuộc đời lao động cần cù, hết lòng vì con cháu. Bà tôi có nụ cười rất đẹp. Đối với con cháu, bà hết lòng yêu thương, chăm sóc, bảo vệ.

Em là cháu út của bà ngoại, từ nhỏ bố mẹ em đều đi làm ăn xa. Tôi ở nhà với bà ngoại và em trai. Cô dành hết tình yêu thương cho hai anh, vừa là cha vừa là mẹ, ngôi nhà luôn tràn ngập tình yêu thương.

Bà tôi là người rất quý những giá trị văn hóa truyền thống, cội nguồn. Đối với tôi cô ấy là một kho tàng truyện cổ tích và ca dao khổng lồ. Và tôi cảm thấy mình là một người rất may mắn vì tôi đã cảm nhận được hầu hết những tinh hoa đó, tất cả đều là nhờ cô ấy, mỗi tối trước khi đi ngủ, cô ấy đều kể chuyện cho tôi nghe. Ngày thường, cô hát rất nhiều, hát những bài dân ca, đầy ẩn ý và tình cảm. Tôi nghe các già làng kể rằng hồi còn bé bà tôi là một ca sĩ xinh đẹp và nổi tiếng của làng.

>> Tìm hiểu thêm: rời khỏi cây lúa

Tôi yêu bà của tôi rất nhiềuCon luôn cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với người bà kính yêu trong cuộc đời của con.

thư mục không tên 34 - Đoạn văn miêu tả hay nhất về bà tôi

Bài tập 2

Trong gia đình em, ngoài bố mẹ thì bà nội là người em yêu thương nhất, người có ảnh hưởng rất nhiều đến sự trưởng thành của em.

Bà ngoại Chị tôi năm nay đã ngoài 60, còn rất khỏe mạnh và hoạt bát. Tóc nàng bạc trắng, nhưng dày, dài và óng ả. Cô tết tóc rồi quấn quanh đầu, kiểu tóc truyền thống của nữ giới bao năm vẫn vậy, không thay đổi. Những nếp nhăn trên gương mặt bà theo thời gian ngày một hiện rõ, bà sống rất khắc khổ, cả đời vì con cháu. Tôi yêu cô ấy rất nhiều.

Tôi yêu tất cả mọi thứ về cô ấy, đặc biệt là nụ cười. Nụ cười trìu mến, đầy ấm áp. Mỗi khi nhìn thấy nụ cười của cô ấy, tôi lại thấy bình yên đến lạ. Không chỉ bạn mà tất cả các thành viên trong gia đình đều cho biết họ yêu nhất nụ cười ngọt ngào và bao dung của cô ấy.

Ông tôi đi bộ đội từ khi cưới nhau được hơn 2 tháng, lúc đó bà đang mang thai đôi một trai một gái là bố tôi và chị gái tôi. Và rồi, sự khắc nghiệt của chiến tranh đã khiến gia đình bé nhỏ của họ luôn thiếu đi sự vẹn toàn. Thương anh, chị một tay nuôi hai con khôn lớn, mặc cho nhiều người khuyên nên đi bước nữa để vơi bớt muộn phiền, chị cũng im lặng, luôn làm theo suy nghĩ của mình. Hàng năm, đến ngày giỗ của ông, cả gia đình đều trào dâng cảm xúc bởi tình thương của bà dành cho ông, bao năm trôi qua, bà vẫn cho con cháu, rồi lại cho ông nấu những món ăn truyền thống đậm đà hương vị từ các cụ. quê hương anh yêu. Bà từng tâm sự, hạnh phúc của bà đến từ ông, hạnh phúc của bà cũng chính là niềm vui, sự lạc quan, vui sống của con cháu. Và cô ấy chỉ cần cuộc sống của cô ấy, thậm chí phải trải qua với nó, rất nhiều kỷ niệm. Câu nói của anh khiến mọi người cảm động.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả mẹ của bạn

Bà tôi vẫn còn sức khỏe rất tốt, bà vẫn chăm lo nhà cửa, ruộng đồng, mặc cho con cháu can thiệp để bà có thời gian nghỉ ngơi. Bà cho biết mình còn khỏe, muốn giúp gì được cho con cháu. Cô ấy không bao giờ muốn rắc rối cho bất cứ ai. Tính cách của anh ấy rất được mọi người đánh giá cao.

Tôi yêu bà của tôi rất nhiềuanh ấy là người có ảnh hưởng lớn đến tôi, đến sự trưởng thành của tôi, đến nhận thức của tôi về cuộc sống.

Sáng chói

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết một bức thư ngắn cho người thân yêu của bạn
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Mẹ mình hay mua thuốc bổ về nước cho bé. Hãy giúp mẹ tôi gửi một bức điện tín để mẹ đến nhận nhé
  • Viết thư chúc Tết ông bà ở quê
  • Tả một vài đồ vật mà em coi là bạn thân – Vở bài tập 4
  • Hướng dẫn tìm hiểu văn bản Cậu bé thông minh – Tiếng Việt 3
  • Kể một phần câu chuyện Trận bóng dưới lòng đường do một nhân vật
  • Nói cho tôi biết về quê hương của bạn hoặc nơi bạn sống

>> Tìm hiểu thêm: Viết một bức thư cho chú của bạn để chúc chú một năm mới hạnh phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *