Một đàn gà con đang tìm kiếm thức ăn

Một đàn gà con đang tìm kiếm thức ăn

Hướng dẫn

Đề: Tả một đàn gà con đang tìm thức ăn mà em thấy

Mở bài Tả một đàn gà con đi kiếm ăn

Gia đình tôi có một con gà trống và một con gà mái, sau đó con gà mái đẻ được mười quả trứng và nở thành mười chú gà con rất dễ thương.

Thân bài Ta là đàn gà con đi kiếm ăn.

Những chú gà con này có màu vàng rất đẹp, rất tươi. Mỗi sáng, gà con theo gà mái mẹ ra vườn tìm thức ăn. Gà con mới nở to hơn trứng một chút nên có đôi chân nhỏ xinh chạy sau gà mái mẹ. Nhìn thấy chúng đuổi theo gà mái mẹ thật dễ chịu.

Vì còn quá nhỏ nên gà con không tìm được thức ăn nên những gà con này được nhốt gần gà mẹ để gà mẹ tìm thức ăn và sau đó cả đàn gà con cùng ăn. Khi rơm rạ thối rữa và có giun, sán thì gà mẹ mổ vào đó để nhả giun, giun ra cho gà con ăn. Đàn gà con ăn cùng nhau trông rất vui mắt.

Mỗi ngày, mỗi sáng sớm, khi mặt trời mọc, tôi đều ra vườn sau nhà để ngắm nhìn những chú gà con đáng yêu này. Những chú gà con dễ thương đi sau gà mẹ dưới tán cây chuối nhỏ để tìm thức ăn. Cũng có gà nhà khác nên lấy phần của gà con, nhưng gà con luôn ở cạnh mẹ nên gà mái mẹ sẽ quay lại bảo vệ gà con để gà con được ăn no và mau lớn. .

Khi lớn hơn một chút, những chú gà con này đã biết tự tìm thức ăn nhưng chúng vẫn không chịu tách mẹ vì sợ nguy hiểm. Mỗi chú gà con nhặt một hạt cơm nhỏ để ăn. Nếu không có thóc, chúng tìm đến những nơi ẩm thấp và mổ mỏ để bắt những con sâu nhỏ và sâu ăn. Khi mặt trời lặn, chúng bắt đầu theo mẹ về nhà kết thúc một ngày dài kiếm ăn.

Kết luận Đàn gà con đang tìm kiếm thức ăn

Tôi thích nhìn những chú gà con này kiếm thức ăn mỗi sáng vì chúng rất ngộ nghĩnh và xinh đẹp.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn quan tâm?

  • Tả một con vật lạ trong vườn bách thú – Vở bài tập 4
  • Hãy mô tả con mèo yêu thích của bạn
  • Những đoạn văn hay tả cây cối
  • Tả cánh đồng lúa quê em cấp 4
  • Tả ngôi nhà lá ở nông thôn cấp 4
  • Thả voi bên ngoài vườn thú
  • nói về lòng tốt
  • Tả giáo viên chủ nhiệm trong lớp của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *