Nêu cảm nghĩ của em về tình mẫu tử

Nêu cảm nghĩ của em về tình mẫu tử

Phân công

Hình ảnh người mẹ không chỉ là nguồn cảm hứng vô tận trong dòng chảy thi ca của nhân loại mà còn là niềm rung động sâu xa trong trái tim của mỗi người con có mẹ. Tình yêu của mẹ dành cho con là duy nhất và ấm áp như mặt trời sưởi ấm trái đất mỗi ngày. Nhưng tình yêu thương của một người con đối với mẹ không phải lúc nào cũng dễ dàng diễn đạt và thành lời.

Tình mẹ là tình mẹ dành cho con, từ lúc đứa con chưa hình dung cho đến lúc người mẹ nhắm mắt xuôi tay. Tình yêu thương này là vô điều kiện, không người mẹ nào khi chăm con lại nghĩ đến việc sau này con mình sẽ hiếu thảo như thế nào, miễn sao con mình lớn lên khỏe mạnh. Khi các cô gái trẻ đôi khi có thể yếu đuối, âu yếm hoặc thậm chí trêu chọc nhau. Nhưng khi làm mẹ, tình mẹ sẽ tiếp thêm sức mạnh để họ cứng cỏi, kiên cường để con cái vững bước trước sóng gió, với con là tất cả. Có thể nói, tình mẫu tử không phải là thứ tình cảm đơn thuần, ngọt ngào mà là sức mạnh, là điều kỳ diệu của con người.

Thiên chức làm mẹ đến với người phụ nữ một cách tự nhiên. Khoảnh khắc biết mình đang mang trong mình một sinh linh bé bỏng, trong lòng họ sẽ đột nhiên nảy sinh cảm giác yêu thương và che chở cho sinh linh đó. Thứ tình cảm thiêng liêng này tuy không hữu hình như cơm ăn áo mặc hàng ngày nhưng nếu không có nó thì chắc chắn không một đứa trẻ nào có thể phát triển một cách trọn vẹn. Khi bạn còn là một đứa bé, đang học nói, mẹ sẽ đứng ra bảo vệ bạn, vượt qua giông bão của cuộc đời, mang đến cho bạn một tuổi thơ êm đềm và ấm áp. Để rồi khi anh từng bước trưởng thành trong cuộc sống, anh vẫn luôn đứng sau âm thầm dõi theo em và dù anh có đi bao xa, chỉ cần quay đầu lại, anh sẽ luôn ở bên vì em là nhà và có em yêu.

Xem thêm: Đề thi học sinh giỏi lớp 11 Thơ lãng mạn mang đến một nguyên tắc miêu tả mới: “miêu tả” một cách trực quan những sự vật có nội dung tâm lý và tưởng tượng.

Thiên chức làm mẹ cũng đồng nghĩa với lòng bao dung vô bờ bến. Dù anh có mắc sai lầm gì, dù cả thế giới quay lưng lại với anh, em vẫn luôn sẵn sàng ôm anh và tha thứ cho anh mọi thứ. Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh những người mẹ tóc bạc trắng, lưng còng, vẫn cặm cụi xách đồ dưới nách suốt chặng đường tù về thăm đứa con đã mất. Làm mẹ cũng là một sự hy sinh. Có thể thấy những tấm gương vượt khó vươn lên, những học sinh nghèo ở nông thôn là thủ khoa, bán lưng cho trời, chắt chiu từng đồng để nuôi con ăn học.

Vẫn còn rất nhiều phụ nữ có thể có cuộc sống thoải mái và sung túc trong khi vẫn chăm chỉ kiếm tiền để mang lại một tương lai tốt đẹp hơn cho con cái của họ. Sự hy sinh của một người mẹ không thể diễn tả hết bằng lời, như một nhà thơ đã viết: “Tiếng trần gian vô tri – Sao đong đầy hai chữ: Mẹ”. Tình mẹ không chỉ nuôi con khôn lớn mà còn giúp người phụ nữ trưởng thành hơn, dạy con sống vị tha, ích kỷ, gác lại những yêu thích để dành cho con tất cả, dạy con sống bình yên. hãy bình tĩnh, sống mạnh mẽ để làm gương, làm lá chắn cho cả cuộc đời của đứa con bé bỏng.

Xem thêm: Cảm nhận của em về hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ được tái hiện trong bài thơ “Xa ngắm thác núi Lư”

Thương mẹ lắm nhưng không phải lúc nào con cũng hiểu lòng mẹ, cũng biết thương mẹ như thương con. Giống như đứa trẻ trong bức ảnh kia, người thanh niên có sức lực và đôi vai rộng đến nỗi đã bỏ mẹ lội qua cơn mưa tầm tã. Có rất nhiều người trên thế giới không giỏi hơn thế. Họ hỗn láo, họ vô ơn với cha mẹ. Một lời nói mạnh mẽ từ mẹ của họ cũng đủ để khiến họ tức giận và bỏ đi, điều này khiến người mẹ ở nhà lo lắng. Nhưng nhẫn tâm với mẹ nhất là khi mẹ đã hy sinh tất cả, cố gắng từng ngày để lo cho chúng ta nhưng chúng ta lại lười biếng, không chịu học hành, lao động, chỉ biết sống nhờ mẹ. Những người này thật đáng trách. Cũng có người bỏ qua công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ, chỉ vì nghèo khó mà trách mẹ không lo được cho mình.

“Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ kém”, những người có lỗi với mẹ không xứng đáng với tình yêu thương mà cha mẹ dành cho mình. Bản thân tôi, tôi cũng có lúc giận mẹ. Nhưng khi lớn hơn một chút, tôi mới biết mẹ đã hy sinh cho tôi nhiều như thế nào. Vì vậy, mỗi ngày em luôn cố gắng học tập và giúp đỡ mẹ rất nhiều. Tôi có thể không thể làm cho cô ấy hạnh phúc, nhưng tôi chắc chắn có thể làm cho cô ấy hạnh phúc mỗi ngày. Tôi có thể không thể cho bạn những gì tốt nhất trên thế giới, nhưng tôi sẽ cho bạn những gì tốt nhất mà tôi có. Tình mẹ lớn lao lắm, mong ai cũng nhận được niềm vui, niềm hạnh phúc và tình yêu thương bình đẳng từ những đứa con của mình. Và: “Ai còn mẹ, xin đừng làm mẹ khóc. Đừng buồn mắt mẹ nghe con không?”.

Xem thêm: Đề thi học sinh giỏi Tranh luận ý kiến: Hiểu văn – Hiểu đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *