Nêu cảm nhận của em về truyện “ếch ngồi đáy giếng”

Nêu cảm nhận của em về truyện “ếch ngồi đáy giếng”

Hướng dẫn

Đề: Em hãy nêu cảm nhận của mình về truyện “ếch ngồi đáy giếng”

Mở bài Phát biểu cảm nghĩ của em về truyện “ếch ngồi đáy giếng”

Bằng giọng điệu giễu cợt, châm biếm mà tác giả tiếp xúc với người đọc, đây chính là một trong những thành công của truyện “ếch ngồi đáy giếng”. Mượn hình ảnh con ếch kiêu ngạo, coi trời bằng vung, chủ quan, tự mãn trong việc khắc họa hình ảnh những con người xưa và nay.

Thân bài Phát biểu cảm nghĩ của em về truyện “ếch ngồi đáy giếng”

Từ câu chuyện “ếch ngồi đáy giếng” xuất phát từ hai vấn đề. Thứ nhất, khi ở trong giếng, ếch rất kiêu ngạo, coi mọi thứ xung quanh nhỏ bé như cua, cá, tôm, chỉ kêu ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc mới ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc mới ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc mới ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc, cô ta cũng tỏ ra kiêu căng, khoe khoang, coi thường mọi thứ xung quanh, kiêu ngạo. nhưng sau một trận mưa lớn anh đã làm tràn giếng, rồi mọi thứ với anh quá khác, nó quá lớn đối với anh. Theo trí tưởng tượng của tôi, trong lúc bối rối, anh ta đã bị một người nông dân đi ngang qua dẫm lên. trâu và tất nhiên là chết rồi, chuyện con ếch của tôi bị trâu giẫm chết cũng chỉ là ngẫu nhiên, nhưng dù sao nếu cô ấy tinh ý và không khoe khoang thì số phận của cô ấy đã khác.

Bài học rút ra và ý nghĩa cuộc sống từ câu chuyện “ếch ngồi đáy giếng” như sau: nếu bạn sống trong một môi trường học tập và làm việc gần gũi, nhỏ bé, không có sự kết nối và giao lưu với thế giới bên ngoài, điều này khiến bạn khó nhìn trong một giây và hiểu biết của chúng ta dần trở nên hạn hẹp và thiếu chiến lược trong mọi lĩnh vực. Nếu cứ tiếp tục sống trong thế gian lâu dài, sớm muộn gì bạn cũng trở nên kiêu ngạo, tự mãn vì sự hiểu biết hời hợt của mình, không coi ai ra gì, tự cao tự đại và luôn cho mình là tốt, không cần biết. là “núi cao còn có núi cao hơn”. Chính sự kiêu ngạo và tự mãn này đã khiến chúng ta phải trả giá quá đắt, thậm chí mất mạng như chú ếch trong truyện.

Vì vậy, dù ở trong môi trường nào “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”, chúng ta phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến ​​thức, có như vậy mới đáp ứng được nhu cầu và chấp nhận mọi thử thách của cuộc sông này.

Khi chuyển đổi lĩnh vực, nghề nghiệp sang hướng khác, bạn cần hết sức thận trọng, không cho phép mình chủ quan để không vấp ngã trên con đường mình chọn.

Kết bài Phát biểu cảm nghĩ của em về truyện “ếch ngồi đáy giếng”

Sử dụng thể loại truyện ngụ ngôn để thể hiện quan niệm đạo đức con người, triết lý nhân sinh được gói gọn trong truyện. Trong truyện, ếch ngồi đáy giếng biểu thị những người hay khoe khoang, tự cao tự đại, luôn cho mình là giỏi, làm được việc gì cũng được, nhưng khi bắt đầu, ai không làm được gì thì lại chuồn mất. trách nhiệm.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hình ảnh chú Hương Thư như một hiệp sĩ Trường Sơn oai phong, lẫm liệt (Văn bản Vượt Thác, Võ Quảng)

Có thể bạn quan tâm?

  • Nêu cảm nhận của em về truyện “ếch ngồi đáy giếng”
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • TUẦN 6: Kể về ngày đầu tiên đi học
  • Hãy phát biểu cảm nghĩ của mình sau khi đọc truyện “đàn mèo kêu”
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Hãy kể cho tôi nghe về tình yêu của bạn dành cho bố của bạn
  • Hãy phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc truyện “Mang Âm Nhạc Cho Mèo”
  • Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ về chủ đề hòa bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *