Nêu cảm nhận của em về truyện Thạch Sinh

Nêu cảm nhận của em về truyện Thạch Sinh

Hướng dẫn

Đề: Em hãy nêu cảm nhận của mình về truyện cổ tích Thạch Sinh

Mở bài Nêu cảm nhận của em về truyện Thạch Sinh

Truyện cổ tích mượn hình ảnh của những nhân vật quen thuộc với mọi người, đó có thể là một chàng trai thông minh có tài gọi mưa gọi gió, hoặc cũng có thể là một chàng trai ngốc nghếch có biệt tài, một anh hùng dũng cảm. Nhưng nhìn chung đây là những hoạt động bình thường. . Truyện cổ tích sử dụng yếu tố hoang đường, hư ảo để nói lên tâm tư, nguyện vọng của nhân dân về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, không có chiến tranh.

Thân bài Phát biểu cảm nghĩ của em về truyện Thạch Sinh

Thạch Sanh đã đặc biệt ngay từ khi mới sinh ra, chàng là con của thái tử đầu thai xuống trần gian làm con của một người nông dân nghèo, mẹ chàng đã mất nhiều năm để mang thai chàng, lớn lên và trưởng thành theo thời gian. Sanh được thần linh dạy võ công và có được thần thông. Sự ra đời của anh ấy đã cho thấy sự khác biệt này ở con người. Anh làm nghề đốn rừng và sống ngay dưới gốc cây đa, vô tình quen biết Lý Thông, một kẻ trả thù cố tình năm lần bảy lượt giết anh. Một lần nhìn thấy yêu tinh ăn trộm đồ của người trong hang, ông liền đuổi nó đi, còn nhà vua thì buồn rầu đau khổ khi con gái mình bị yêu tinh bắt đi. Thạch Sanh đi theo và đánh một trận đến chết, cuối cùng chàng đã đánh bại yêu tinh và cứu được công chúa, trong hang có một hình tượng khác là bào thai rồng biển, chàng được mời xuống nước uống khí và được đối xử ân cần, trọng thể. , vua liền ban vàng bạc và đồ trang sức nhưng chàng không nhận mà xin mỗi cây đàn hạc thần.

Trong khi đó, sau khi công chúa được ra ngoài vì quá sợ hãi và yêu tinh đã lấy mất hồn, nàng lặng người không nói gì, nhà vua liền tuyên bố ai chữa được bệnh cho công chúa thì gả nàng, rồi Thạch Sanh công chúa nói. ngay lập tức. Sau đó ông cưới công chúa và Lý Thông bị bắt giam. Cây đàn ma thuật còn giúp anh đánh đuổi kẻ thù với nồi cơm ăn không hết. Kể từ đó, họ sống hạnh phúc bên nhau.

Tiếng đàn của Thạch Sinh là chi tiết quan trọng và có ý nghĩa nhất, đó là tiếng nói của công lý. Đánh thức kẻ thù để nhận ra rằng việc xâm lược là hoàn toàn sai lầm, tiếng đàn là sự cải tạo và thay đổi tâm trạng của con người, sự trở lại của ý thức, nỗi nhớ quê hương đã mất đi kẻ thù. , không cần chiến đấu, không đổ máu, không chết chóc, nhưng Thạch Sanh vẫn khiến kẻ thù phải ngoan ngoãn, đầu hàng.

Chi tiết của chiếc nồi này chính là chiếc nồi thần, chỉ với một chiếc nồi nhỏ mà khiến quân sĩ mười tám nước ăn mãi không thôi, thể hiện mong muốn, ước nguyện của người nông dân một mùa bội thu, mùa màng bội thu, ăn no mặc ấm.

Kết bài Phát biểu cảm nghĩ của em về truyện Thạch Sinh

Với một cái kết ngọt như kẹo mía, khi Thạch Sanh được sống vui vẻ hạnh phúc còn mẹ con Lý Thông gian ác phải chết. Nó cho thấy xã hội vẫn công bằng và vẫn tồn tại. Kẻ ác phải trừng trị người lương thiện, kẻ thông minh sẽ được đền đáp xứng đáng.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Một con trâu ở làng quê việt nam

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Nêu cảm nhận của em về truyện Thạch Sinh
  • Hãy kể cho tôi nghe về tình yêu của mẹ bạn dành cho bạn
  • Cho tôi định nghĩa về truyện cổ tích. Vì vậy, hãy làm rõ giới tính của Sọ Dừa
  • Bình luận xã hội về tấm gương sống đẹp
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích
  • Nêu cảm nghĩ của em sau khi đọc truyện Em bé thông minh
  • Nêu cảm nhận của em về Truyện Sọ Dừa – Ngữ Văn lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *