Người bán quạt may mắn 2023

Người bán quạt may mắn

Người bán quạt may mắn

Hướng dẫn

Người bán quạt may mắn

Wang Xizhi nổi tiếng với nét chữ đẹp ở Trung Quốc cổ đại. Một lần anh ta đang nghỉ ngơi dưới gốc cây thì một bà già bán quạt cũng đến để nghỉ ngơi. Bà cụ than rằng quạt bán chạy, chiều hôm đó cả nhà bà phải nhịn ăn. Sau đó cô ấy ngồi dựa vào gốc cây và ngủ thiếp đi. Trong lúc bà cụ ngủ say, ông Vương lặng lẽ lấy bút mực, viết chữ, bài thơ lên ​​từng chiếc quạt. Bà lão tỉnh dậy và thấy cả đống quạt trắng của mình đã bị ông già bôi đen. Cô tức giận và buộc phải trả tiền cho anh ta. Ông cụ chỉ cười, không nói rồi cất bút bỏ đi. Không ngờ lúc trước quạt trắng không ai mua, nay quạt đen, ai cầm thì mua ngay. Chỉ chốc lát, người hâm mộ đã kiệt sức. Thì người mua tự nhủ phải hỏi nhiều. Thậm chí, nhiều người đã hỏi mua với giá ngàn lượng vàng. Bà cụ rất tiếc khi nghe điều đó. Trên đường về, cô nghĩ thầm: Chắc ông lão thương cảm nên mới giúp cô bán quạt thật tốt. Theo Lê Văn Yên

I. HƯỚNG DẪN LÀM

Để kể được câu chuyện, các em phải trả lời được các câu hỏi sau: 1. Bà cụ bán quạt ngồi nghỉ bên gốc cây gặp ai và than thở về điều gì? Theo Lê Văn Yên 2. Khi thấy bà cụ đã ngủ say, ông Vương Hi Chi đã làm gì với chiếc quạt của bà cụ? 3. Sau khi anh Vương đi, chuyện gì xảy ra với chiếc quạt của bà cụ?

Xem thêm: Soạn bài 6: Thầy Bói Thấy Voi

Phân công Đầu tiên

Ở Trung Quốc cổ đại, có một người đàn ông tên là Wang Xizhi, người nổi tiếng với nét chữ đẹp. Một lần anh ta đang nghỉ ngơi dưới gốc cây thì bà lão trở nên tội nghiệp bán quạt đã đến nghỉ ngơi dưới gốc cây này. Cô phàn nàn với anh rằng chiếc quạt này bán kém. Cả nhà tối nay chắc chết đói mất. Buồn quá, nàng dựa vào gốc cây ngủ. Thấy bà cụ đang say giấc, ông Vương lấy bút mực viết lên từng chiếc quạt một bài thơ. Tỉnh dậy, thấy chiếc quạt trắng tinh của mình đã bị lem mực, bà lão lớn tiếng quát tháo, buộc ông Vương phải trả tiền. Ông Vương lặng lẽ rời đi mà không nói một lời. Anh Vương vừa đi khỏi thì ngay sau đó, một người đi đường đi qua, cầm chiếc quạt lên xem rồi mua. Người này nói với người kia, và cứ thế… mọi người đổ xô đi mua quạt. Lượng người hâm mộ của anh ấy đã sớm cạn kiệt. Nhiều người thậm chí còn yêu cầu mức giá cao hơn. Nghe đến đây, bà lão càng hối hận. Rồi cô nghĩ, ông trời thương mình nên sai thần tiên đến giúp, chiếc quạt bán hết sạch nhanh như vậy.

Phân công 2

Có một học giả nổi tiếng ở Trung Quốc cổ đại, ông Wang Xizhi. Một ngày nọ, anh ấy đang nghỉ ngơi dưới gốc cây bên đường thì gặp bà già bán quạt cũng vào nghỉ chân dưới gốc cây. Cô ấy buồn bã nói về bán quạt Thương quá anh Vương nghe thấy. Trong khi đợi cô ngủ say, anh đã lấy bút và mực viết những lời và bài thơ về tất cả những người hâm mộ mình. Tỉnh dậy, thấy chiếc quạt bị lem mực, bà lão đã quát tháo và bắt ông Vương Hi Chi phải bồi thường. Anh không nói gì, anh chỉ lặng lẽ rời đi. Không ngờ, chỉ một lúc sau, chiếc quạt đã bán hết veo. Thậm chí, nhiều người còn chạy đến hỏi mua với giá lên tới cả nghìn lượng vàng. Bà lão tiếc rằng bà không còn gì để bán. Trên đường về, nàng thầm nghĩ ông lão chính là ông tiên được Ngọc Hoàng phái đến để cứu giúp những người nghèo khổ như nàng.

Xem thêm: Hãy tả con công

Phân công 3

Chuyện kể rằng: Ngày xưa ở Trung Quốc, có một người tên là Vương Hi Chi, viết chữ đẹp nổi tiếng. Một ngày nọ, anh ấy đang nghỉ ngơi dưới gốc cây bên đường thì tình cờ bà già bán quạt cũng gánh hàng nằm nghỉ dưới gốc cây. Chị tâm sự với anh là quạt bán rất chạy, chiều nay cả nhà chị chắc đói lắm rồi. Vì quá mệt nên cô đã ngủ gục dưới gốc cây. Trong khi cô ấy đang ngủ, ông Wang Xizhi đã lấy bút và mực và viết những lời và bài thơ về tất cả những người hâm mộ của mình. Khi tỉnh dậy, phát hiện chiếc quạt trắng của mình đã bị ông Vương tắt, bà tức giận và bắt ông Vương phải bồi thường. Ông Vương lặng lẽ rời đi. Không ngờ rằng sau đó toàn bộ số lượng fan của cô đã bán hết sạch. Được một mười, mười phân vẹn, người ta đua nhau mua máy thở. Thậm chí, có người hỏi mua lượng vàng nghìn đô. Bà già bị vỡ nội tạng. Trên đường về, cô cứ ngỡ bà tiên vừa giúp mình, chiếc quạt vừa bán chạy.

Theo Soanbaihay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.