Những kỷ niệm của tôi về năm học đầu tiên - Mcongnghe.Com

Những kỷ niệm của tôi về năm học đầu tiên

Những kỷ niệm của tôi về năm học đầu tiên

Phân công

Ai cũng có những kỉ niệm, những thứ lướt qua tâm trí như một cơn gió, có những kỉ niệm còn neo lại trong tâm hồn như một điều thiêng liêng, một kỉ niệm khó quên. Với tôi, đây là kỷ niệm đầu tiên và đặc biệt khi bước vào năm thứ nhất.

Năm đó, một cô bé nhút nhát phải bước vào lớp một, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời. Từ lâu, cô bé đã được mẹ chuẩn bị chu đáo đầy đủ đồ dùng học tập và học hành, nhưng sao sáng hôm đó mọi thứ thật lạ lẫm, tâm trạng náo nhiệt, cảnh vật trên con đường quen thuộc bỗng chốc thay đổi một cách lạ thường. Chú chim nhỏ vẫn hót, hàng cây vẫn rì rào hót cùng gió đẹp đón con đi học trên xe mẹ. Nắng thu thật ngọt ngào, cảm giác trong lòng tôi thật khó tả, hôm đó mẹ tôi mặc cho tôi chiếc váy đồng phục học sinh và chiếc cặp sách mới mua cho tôi. Mẹ nói hôm nay phải thật đẹp vì hôm nay là ngày đặc biệt của mẹ. Cho đến giờ tôi mới hiểu người mẹ đặc biệt đã nói ngày hôm đó. Đến trường, tôi siết chặt tay mẹ như chú chim nhỏ sợ hãi bỏ đi và lặng lẽ quan sát xung quanh. MỌI THỨ đều xa lạ với tôi và vô cùng xa lạ. Vào lớp, mẹ nhẹ nhàng vỗ đầu nói nhiều điều với tôi, nhưng tôi không còn nghe thấy gì nữa. Tôi bật khóc, không muốn xa cô ấy, không muốn đi học và rất muốn theo cô ấy về nhà. Bất chợt một bàn tay ấm áp nắm lấy bàn tay tôi và nói rất khẽ: “Đừng ngại khi có con đi cùng.” Tôi nhìn lên và đó là cô giáo – người mẹ thứ hai trong tương lai của tôi. Cô ấy thật ngọt ngào và tràn đầy tình yêu dành cho tôi. Ngày ấy, với một cô bé còn sống trong vòng tay mẹ, còn vô lo vô nghĩ với những trò chơi vô độ, giờ phải làm quen với những người bạn mới, phải tập cầm bút, tập làm bạn, nhưng mẹ đã luôn ở bên cạnh động viên và hướng dẫn tôi rất nhiều. Từ một cô bé nhút nhát, chỉ biết khóc khi xa mẹ, tôi đã kết bạn được nhiều hơn và biết thêm nhiều điều thú vị. Cô ấy là người đã cùng tôi đứng đợi mẹ dưới mái hiên lớp học và kể cho tôi nghe câu chuyện về cô gái mưa xinh đẹp trong khi mẹ đến đón về muộn.

>> Tìm hiểu thêm: Dàn ý tả cảnh làng em ngày đông giá rét – Văn hay lớp 5

Cô ấy là một người phụ nữ đặc biệt đối với tôi, cô ấy giống như người mẹ tốt bụng thứ hai của tôi, người đã giúp tôi trưởng thành như bây giờ. Cảm ơn mẹ vì ngày này đã có mẹ ở bên, con sẽ học thật giỏi để không phụ sự học hành của mẹ và tình yêu thương mà mẹ và mẹ đã dành cho con.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện về tội nhân và kẻ ác
  • Hướng dẫn tìm hiểu văn bản Cậu bé thông minh – Tiếng Việt 3
  • Viết một bài văn với thông điệp: “Cuộc sống trong mắt tôi
  • Viết một bức thư cho ông bà của bạn cho bạn biết những gì bạn biết về thành phố
  • Nói về một nhạc sĩ
  • Tả một người hàng xóm mà em yêu quý – bài văn mẫu lớp 5 hay
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • Hãy cho tôi biết những gì bạn biết về những cảnh đẹp của ảnh Vịnh Hạ Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.