Nói về một công nhân

Nói về một công nhân

Hướng dẫn

Con trai : Kể cho tôi nghe về một công nhân cho bạn nghe

Mở bài Kể về một người công nhân

Cha tôi thường nói với tôi rằng “công việc là vinh quang”. Chỉ cần có một công việc tốt, giúp ích cho bản thân và giúp ích cho xã hội. Có được khu phố xanh, sạch, đẹp là nhờ công sức của các cô, chú vệ sinh.

Nội dung bài viết Về công nhân

Các cô, các chú đã hy sinh, chăm chỉ làm đẹp đường phố để các em nhỏ được vui chơi trên vỉa hè mỗi buổi chiều. Cứ 4h sáng, tôi nghe tiếng chổi tre quét nhà của người gác cổng, trong khi mọi người còn đang ngủ, các cô, chú đã đi làm. Người gác cổng có dáng người mảnh khảnh, mái tóc dài, buộc gọn gàng, nước da ngăm đen khiến anh trông già hơn tuổi, ánh mắt ánh lên niềm hạnh phúc khi làm đẹp cho môi trường, làm đẹp xã hội. Bác thường xuyên mặc đồ bảo hộ lao động, đội mũ công nhân và đi một đôi găng tay để làm việc hiệu quả hơn. Các cô chú rất cần cù, chịu khó, dù nắng hay mưa, đông hay hè, các cô vẫn luôn làm việc, không quản ngại vất vả để làm đẹp đường phố.

Kết luận Nói về một công nhân

Em yêu các bác vệ sinh lắm, vì nhờ có các bác mà đường phố sạch đẹp hơn, lũ trẻ chúng mình được vui chơi thoải mái hơn trên những vỉa hè sạch sẽ. Xin kính chúc anh chị em công nhân viên sức khỏe dồi dào để làm việc hiệu quả hơn.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Kể về nhân vật hoạt hình Jery trong phim “Tom và Jery”

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Kể câu chuyện mà tôi không thể chịu được khi xem
  • Viết một bức thư cho ông bà của bạn cho bạn biết những gì bạn biết về thành phố
  • Nói về một người thợ xây
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Kể chuyện mảnh đất thân yêu
  • Kể về một trận đấu sumo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *