Nói với tôi rằng bạn đã đọc báo

Nói với tôi rằng bạn đã đọc báo

Phân công

Ông tôi là một người yêu sách. Nó có một tủ sách lớn chiếm gần hết một bức tường phòng gia đình. Mỗi sáng, ông tôi đọc báo.

Ông tôi đã bảy mươi tuổi nhưng vẫn còn tráng kiện và rất khỏe mạnh. Da cô ấy ửng đỏ mặc dù có nhiều nếp nhăn ở khóe mắt và khóe miệng. Tóc ông đã có nhiều vệt bạc, và dù đã lớn tuổi nhưng mái tóc xoăn tự nhiên của ông vẫn gợn sóng, buông lơi trên vầng trán rộng. Đôi mắt anh ấm áp, phúc hậu, pha chút hóm hỉnh và châm biếm nên trông đôi mắt anh biết cười. Lông mày của cô to như con tằm, hơi cong, giúp đôi mắt mềm mại hơn.

Buổi sáng mát mẻ dễ chịu. Anh ấy tập thể dục, ăn sáng, sau đó ngồi vào ghế để đọc báo. Tờ báo anh ấy đọc là báo công an thành phố. Anh đeo kính vào, nhìn vào trang bìa, sau đó bắt đầu đọc các trang bên trong. Có khi kính trắng rơi xuống mũi, anh dùng ngón trỏ đẩy kính lên. Anh nhìn lướt qua những hình minh họa trong cuốn nhật ký, gật đầu đồng ý. Khi anh ta đọc báo, văn phòng phải im lặng. Chúng ta phải vào phòng từ từ và lén lút. Anh đọc từng trang nhật ký, có khi đọc nhanh đằng sau, có khi gật gù, có khi tặc lưỡi lắc đầu. Khi đọc xong tờ báo, ông đặt lên bàn và nói với cả nhà: “Hôm nay báo có nhiều tin vui. Anh để tờ báo trên bàn. Hãy xem khi nào con thích nhé! “. Đáp lại câu nói thường ngày của bố, mẹ cậu bé nói:” Dạ, con cảm ơn bố “.

>> Tìm hiểu thêm: Cảm xúc khi đọc Cầu Long Biên – chứng nhân lịch sử của Thùy Lan

Anh vui vẻ ra hiên ngắm nhìn những chậu hoa. Mặt trời khẽ nhô lên, soi rõ mái tóc bạch kim của cô. Giữa những chậu cây, ông tôi thật yên tĩnh và thư thái làm sao!

Đọc báo là một thói quen tốt. Đọc báo mỗi ngày giúp tôi cập nhật tin tức theo nhiều cách. Trong gia đình tôi, sau khi ông tôi đọc báo xong, bố mẹ tôi đọc, cuối cùng là hai anh em tôi. Ông tôi thích đọc báo và tôi cũng thích ngắm ông khi ông đọc chúng. Tôi yêu anh ấy rất nhiều và chúc anh ấy sức khỏe và sống lâu nhân dịp sinh nhật thứ trăm của anh ấy. Khi đó, khi anh ấy lớn hơn nhiều, tôi sẽ đọc báo cho anh ấy nghe.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể cho tôi nghe về vẻ đẹp của đất nước bạn
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Viết lại một phóng sự thể thao trên báo địa phương
  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn
  • Viết một bức thư cho ông bà của bạn cho bạn biết những gì bạn biết về thành phố
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Viết đoạn văn kể về những việc em đã làm để bảo vệ môi trường

>> Tìm hiểu thêm: Tả cảnh hoàng hôn ở quê em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *