Phác thảo bản đồ Việt Nam

Phác thảo bản đồ Việt Nam

Hướng dẫn

Đề: Viết bài văn miêu tả bản đồ nước Việt Nam.

Mở bài Mô tả bản đồ Việt Nam

Bản đồ là một bản đồ lịch sử và địa lý rất quan trọng. Vì vậy, ở trường tôi, mỗi lớp đều có một bản đồ riêng, được đóng khung và treo vào phần bài học cạnh bảng đen và cạnh bàn giáo viên.

Thân bài Tả bản đồ Việt Nam

Bản đồ của lớp tôi không lớn lắm, chỉ bằng hai phần ba bàn giáo viên. Trên bản đồ có rất nhiều màu sắc và ký hiệu khác nhau và nó được chú thích ở dưới cùng của bản đồ để mọi người dễ dàng phân biệt các vùng miền trên đất nước.

Trên bản đồ, biểu tượng màu cam tượng trưng cho vùng núi cao, màu vàng tượng trưng cho đất, màu đỏ tươi tượng trưng cho đồng bằng, màu xanh lam tượng trưng cho biển, v.v., và có các mũi tên màu đỏ và xanh lá cây. Sự thăng trầm thể hiện rõ các mùa của đất nước ta.

Bản đồ còn có tên của tất cả các tỉnh thành của nước ta, không những thế nó còn cho chúng ta biết chúng ta đang ở vĩ độ nào. Tôi thấy bản đồ này rất thú vị và đầy ý nghĩa, nó cho chúng ta biết nhiều hơn về đất nước của chúng ta. Mặc dù chúng tôi không thể đi khắp đất nước, nhưng chúng tôi đã có một cái nhìn thoáng qua về những vùng này của đất nước.

Đất nước ta có hình chữ S bên trái, là nơi hợp lưu giữa các nước như Lào, Trung Quốc, Campuchia. Bên phải giáp biển Đông là hai quần đảo lớn là Hoàng Sa và Trường Sa.

Kết luận Mô tả bản đồ Việt Nam

Vì vậy khi nhìn vào bản đồ này chúng ta có thể học tốt hơn môn địa lí Việt Nam. Tôi rất thích tấm thẻ này, nó cũng có ý nghĩa rất lớn đối với tôi trong học tập. Dù em có học lên cao nhưng bản đồ vẫn là hành trang tri thức vô cùng quan trọng giúp em phát triển con đường học tập sau này.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Hãy mô tả bảng lớp của bạn

Có thể bạn quan tâm?

  • Tả giáo viên chủ nhiệm trong lớp của bạn
  • Mô tả một món đồ chơi mà bạn thích – mô tả một con thú nhồi bông
  • Mô tả một nhân viên trí óc mà bạn biết
  • Tả ngôi nhà lá ở nông thôn cấp 4
  • Viết đoạn văn miêu tả bộ phận yêu thích của cây
  • Mô tả quy tắc của bạn
  • Những đoạn văn hay tả cây cối
  • Mô tả một loại cây ăn quả mà bạn thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *