Phân tích hình ảnh các que diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm của Andersen

Phân tích hình ảnh các que diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm của Andersen

Phân công

AuthorAndersen là nhà văn Đan Mạch nổi tiếng của thế kỷ 19, ông là nhà văn của mọi thời đại, mọi người và mọi nhà. Những tác phẩm của chị, đặc biệt là những tập truyện rất gần gũi, thân thuộc với các em thiếu nhi, đặc biệt là truyện “Cô bé bán diêm” đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

Một nhà phê bình văn học nói:trận đấu nhỏ người kia trở thành trận đấu hy vọng của linh hồn đứa trẻ, ”câu nói này rất đúng và chính xác. Trong đêm đông lạnh giá, tăm tối và đau thương mà Cô bé bán diêm phải chịu đựng, những que diêm nhỏ với ngọn lửa nhỏ bé ấy chính là tia sáng của hy vọng, ước mơ và khát khao của cô bé. Ngọn lửa diêm này xua tan đi cái lạnh giá đêm đông, thắp sáng cả khoảng tối chỉ bằng ngọn lửa nhỏ nhưng làm ta quên đi những cay đắng, tủi hờn, quên đi cái lạnh cóng, quên đi cái đói đang hoành hành để sống trong niềm vui, ước mơ hạnh phúc với những lời chúc ngọt ngào, đẹp đẽ và cao cả.

Tôi châm mỗi que diêm bốn lần, và đến lần thứ 5, tôi châm tất cả que diêm trong túi. Lần đầu tiên, chỉ vì trời quá lạnh, muốn đốt que cho ấm, tôi biết mình sẽ làm hỏng bao diêm và lại bị bố đánh, nhưng tôi đã trút được nỗi sợ hãi. vì bây giờ với tôi, tôi sợ lạnh và đói hơn. Không ngờ khi que diêm đầu tiên sáng lên, đã xuất hiện chính những giấc mơ mà em hằng mong ước, trước mắt anh sáng ngời là một chiếc lò sưởi bằng sắt, rất ấm áp. Rồi trận đấu cũng tàn, tôi cầu mong điều kỳ diệu thứ hai xảy ra và quyết định châm que diêm thứ hai, trước mặt tôi là một chiếc bàn lớn phủ khăn trải bàn màu trắng, trong đó có một con ngỗng quay trên đĩa, đó là ước mơ của một người hoàn thành. và bữa ăn ngon mà lâu rồi tôi chưa được thưởng thức. Rồi lần thứ ba nhìn thấy cây thông Noel xuất hiện, không khí vui vẻ, ấm áp của đêm giao thừa cũng đến với tôi, chỉ trong buổi tối hôm đó.

>> Tìm hiểu thêm: Chuẩn bị cho các khóa học Đường Hồ Chí Minh (Tao Lo) lớp 8

Chính xác hơn, cô bé bán diêm gặp lại bà của mình ở lần chuyển nhà thứ tư, bà vỡ òa vì ước mơ được gặp lại bà, được sống cùng bà và được bà yêu thương, che chở đã thành hiện thực. Cô ấy sẽ là người cho tôi mọi thứ khác, và cuộc sống của tôi chỉ cần có cô ấy là hạnh phúc. Cô bé thắp sáng tất cả những que diêm, mong giữ lại hình ảnh của bà mình, để rồi cuối cùng cô bé cũng được nắm tay bà và bay lên trời. Dưới ngòi bút của nhà văn Andersen, ngọn lửa diêm đã xóa nhòa thực tại, thắp sáng những ước mơ giúp cô bé bán diêm đến với một thế giới mới không còn khổ đau, đói rét và cô đơn.

Ngọn lửa diêm trong câu chuyện này trở nên có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện ước nguyện giản dị nhưng cao đẹp của những đứa trẻ có số phận bất hạnh, đáng thương.

Có thể bạn quan tâm?

  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Những đoạn văn tả cảnh đặc sắc
  • Hướng dẫn tìm hiểu văn bản Cậu bé thông minh – Tiếng Việt 3
  • Văn mẫu lớp 3: Tả cảnh cánh đồng lúa ở quê em.
  • Kiểm tra cuối tuần 23 Tiếng việt cấp 3
  • Hãy kể cho tôi nghe về những tình huống hài hước trong vở kịch Mr
  • Kể cho tôi nghe về vẻ đẹp của đất nước bạn
  • Phân tích 18 câu thơ đầu của bài thơ tình hay nhất.

>> Tìm hiểu thêm: Thuyết minh tóm tắt về lũy tre làng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *