Phát biểu ý kiến ​​của bạn về lịch sử của cây bút thần

Phát biểu ý kiến ​​của bạn về lịch sử của cây bút thần

Hướng dẫn

Đề: Em hãy bày tỏ suy nghĩ của mình khi đọc xong truyện Cây bút thần

Mở bài Nêu cảm nhận của em về truyện Cây bút thần

Truyện cổ tích là một trong những thể loại văn học phổ biến mà hầu hết mọi quốc gia trên thế giới. Ở một đất nước có bề dày lịch sử như Trung Quốc, truyện cổ tích là cội nguồn của đời sống tinh thần mà con người gửi gắm tâm tư, nguyện vọng vào những nhân vật có tài năng kỳ lạ, luôn giúp đỡ người nghèo, trừng trị kẻ tham lam, gian ác.

Thân bài Bình luận về lịch sử cây bút thần

Cây bút thần là một trong những câu chuyện cổ tích hay và sâu sắc. với nhân vật Mã Lương là một chàng trai thông minh, xuất chúng, hiểu chuyện, chăm chỉ, ham học hỏi và ham học hỏi.

Thượng đế đã ban cho anh một cây bút thần có thể vẽ bất cứ thứ gì một cách chân thực. Vậy tại sao trên đời này lại có nhiều người chọn Mã Lương để tặng bút? Và tại sao lại có nhiều người tài giỏi mà không phải chỉ có Mã Lương tài hoa? Chắc chắn Chúa có một mục đích. Lựa chọn một người quan tâm và thực sự quan tâm đến mọi người không hề đơn giản chút nào, đó phải là người có tài năng thiên bẩm cộng với sự chăm chỉ, cần cù, chịu khó và ham học hỏi mới có thể đảm đương được trách nhiệm này.

Mã Lương đã không làm tôi thất vọng và không phụ lòng tin tưởng vào cậu bé nhà nghèo, ham học hỏi và tài giỏi này. Việc đầu tiên ông làm để chứng minh điều này là ông chỉ vẽ cái cuốc, cái cày, cái liềm… chứ không vẽ trực tiếp từ lương thực, thực phẩm, gạo, rau, bò, dê. Điều này càng nhấn mạnh rằng, của cải do chính mình tạo ra là điều đáng được hưởng thụ và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Ông nghĩ rằng chỉ cần chăm lo cho đời sống của nhân dân, cuộc sống hòa bình và cùng họ chăn nuôi, xới đất, trồng trọt là đủ, nhưng ngoài kia vẫn còn những kẻ tham lam, thấp hèn, thường là những địa chủ, vua chúa gian ác. Với tinh thần ghét cái ác, trừng trị kẻ ác, Mã Lương như cán cân công lý, căm thù và tiêu diệt bọn quan lại tham ô, lộng hành, trút mọi đau khổ lên người dân.

Mã Lương phải một mình đối phó với đủ lũ khốn nạn ngoài xã hội, vì vậy anh ta phải thông minh và khôn khéo để có thể xử lý những tình huống xảy đến ngày càng khó khăn hơn, ngay từ lúc chủ nhân tự do làm theo ý mình: Nếu người chủ yêu cầu anh vẽ rồng, anh ta sẽ vẽ con cóc, nếu yêu cầu vẽ chim phượng hoàng, Mã Lương sẽ vẽ một con gà không lông, mặc dù đã cố gắng hết sức và giết anh ta để lấy cây bút thần, nhưng nó không có. công việc.

Đối với nhà vua và các quan tham lam, ông buộc phải sử dụng chiến thuật, không chỉ đối phó với những tên như thế này. Chàng nhận lời vua lấy công chúa làm vợ và tặng cho vua một cây bút thần, chàng nghe theo lời vua, bảo hãy vẽ biển, Mã Lương liền vẽ một biển vừa đẹp, vừa sạch và đầy chất thơ với. chim, cá nổi, rồi hỏi vẽ thuyền, liền vẽ thuyền lớn, đủ sức đón tất cả triều thần, quan viên, con cháu lên thuyền, hút mãi giữa biển khơi. vẽ những con sóng dữ dội, cuốn cả bãi xuống biển.

Tác giả viết chi tiết đoạn văn này để nói rằng cái ác luôn bị trừng trị, chỉ những người hiền lành mới có thể sống sót. anh ta giết họ mà không do dự, bởi vì bỏ họ lại sẽ chỉ làm cho đất nước thêm rác rưởi.

Kết luận Phát biểu ý kiến ​​của em về lịch sử ra đời của cây bút thần

Cây bút thần mang một ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc, thể hiện nội dung to lớn của lịch sử là công lí, lẽ phải chiến thắng, đồng thời thể hiện nét độc đáo trong chính nghệ thuật miêu tả, kể một cách vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn. Có ước mơ thì sẽ cố gắng phấn đấu, không ai đánh thuế ước mơ, vì vậy hãy tận dụng ước mơ để chúng ta hoàn thiện bản thân và cố gắng đạt được mục tiêu đã đặt ra bằng chính tài năng và sự cố gắng của mình.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Viết đoạn văn tả bầu trời quê em vào một buổi sáng.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng
  • Hướng dẫn tìm hiểu văn bản Cậu bé thông minh – Tiếng Việt 3
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Nêu ý kiến ​​của bạn về câu chuyện Cây bút thần
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Mô tả một trận đấu cầu lông
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *