rời khỏi cây xoài của tôi

rời khỏi cây xoài của tôi

Hướng dẫn

Đề: Ở nhà em có cây xoài, em hãy viết bài văn tả cây xoài

Mở bài Tả cây xoài của em

Nhà em trồng nhiều loại cây ăn quả như dổi, mít, bách, ổi, xoài … nhưng em thích nhất là xoài.

Thân bài Tả cây xoài của em

Cây xoài này do ông tôi trồng từ lâu lắm rồi. Bây giờ anh ấy rất cao và cao. Thân cây màu nâu và to bằng cái nồi cơm điện của tôi. Cách mặt đất chừng một mét rưỡi, cây tách thành ba nhánh lớn và vươn thẳng đứng. Mỗi nhánh lớn lại chia thành nhiều nhánh nhỏ hơn và bó lá khiến cây trở thành một chiếc ô cam khổng lồ che mưa, che nắng. Lá cây xoài to, thuôn dài có màu xanh, to bằng hai ngón tay.

Hoa xoài có màu vàng nhạt sau khi ra hoa vài ngày chuyển sang màu vàng đậm rồi xé để bắt đầu đậu quả. Quả xoài của tôi không to lắm, chỉ to hơn hai nắm tay. Xoài lớn ở đầu và nhỏ hơn ở đuôi. Lúc đầu xoài xanh rất chua và khi chín xoài sẽ chuyển sang màu vàng và ngọt hơn.

Cây xoài nhà tôi ra rất nhiều trái, đến mùa thì cây chín quá, gia đình tôi đem đi trồng ở các nhà xung quanh, ai cũng khen cây xoài này quả xấu nhưng quả ngon.

Vì cây xoài to, có nhiều bóng mát nên em thường rủ các bạn dưới gốc cây ngồi chơi trò chơi dân gian. Sau đó lâu dần thành thói quen nơi đây trở nên ít tụ điểm đánh bạc. Có những hôm, ngồi nghe tiếng “bơm” rơi, chúng tôi ngoái lại nhìn mới biết xoài chín vừa rụng nên mang về, rửa sạch rồi cùng nhau ăn.

Kết bài Tả cây xoài của em

Em rất thích cây xoài này, cây xoài dường như lưu giữ lại rất nhiều kỉ niệm tuổi thơ của em. Dù mai này có lớn lên, mai này em vẫn luôn nhớ về cây xoài này.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Chuẩn bị bài: Tập đọc Chuỗi ngọc lam

Có thể bạn quan tâm?

  • Mô tả một loại cây ăn quả mà bạn thích
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích
  • Mô tả một loài chim bạn thích
  • Tả cây bàng trong sân trường em
  • Viết đoạn văn miêu tả bộ phận yêu thích của cây
  • Nói về một nhạc sĩ
  • kể cho tôi nghe về giáo viên của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *