rời khỏi cây

rời khỏi cây

Hướng dẫn

Đề: Em hãy viết bài văn tả cây cối nếu từ trường em

Mở bài Tả cây cối

Trường em có rất nhiều cây cổ thụ to như xà cừ, bàng, si già. Nhưng em thích nhất là cây si già vì nó ở ngay trước cửa lớp em.

Thân bài Mô tả cây cối

Tôi không biết cây si cổ thụ có từ bao giờ, nhưng tôi chắc rằng nó đã có từ rất lâu rồi. Vì bây giờ nó đã trở thành một cây si già sừng sững như một chiếc ô khổng lồ che mưa che nắng cho chúng ta.

Dưới gốc cây si là những bộ rễ lớn uốn lượn nổi trên mặt đất như những chiếc ghế để chúng ta ngồi thư giãn sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi. Thân cây mà ba chúng tôi ôm đã hoàn chỉnh, thân cây có màu nâu sẫm. Cao khoảng hơn một mét rưỡi, cây nếu bắt đầu chia thành 5 nhánh lớn tỏa ra xung quanh và càng lên cao trên những nhánh này nó lại chia thành những nhánh nhỏ hơn với những chiếc lá xòe nhỏ xinh xung quanh tạo thành một chiếc ô khổng lồ. . Tuy nhiên tôi thấy ở cây có một điều đặc biệt là trên cành có những sợi tơ dài rất dài hướng xuống dưới. Như mái tóc dài buông xõa. Lá cây si hơi xanh nhưng lá cây si đan vào nhau như muốn che chở, bảo vệ một điều gì đó.

Chúng tôi thường tìm đến gốc cây để chơi, có người còn khắc tên mình lên gốc cây như một kỷ vật không bao giờ quên. Những cậu bé tinh nghịch thường cố gắng trèo lên cây và nhổ những chiếc rễ dài trên cành để chơi. Có những bạn ngồi dưới gốc cây chơi những trò chơi ô ăn quan, chơi ô ăn quan, nhắm mắt tìm … Đây có lẽ là kỉ niệm đẹp nhất thời đi học của chúng tôi.

Kết luận Mô tả về cây

Cho dù mai này lớn lên, dù phải rời xa mái trường, em cũng không bao giờ quên được.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Hãy kể cho tôi nghe một kỷ niệm vui về thời đi học của bạn

Có thể bạn quan tâm?

  • Mô tả trường học của bạn ở lớp 4
  • Mô tả một loại cây ăn quả mà bạn thích
  • Sân trường em hay nơi em ở thường có nhiều cây xanh cho bóng mát. Tả một loại cây mà em yêu thích – Tập làm văn lớp 4
  • Viết bài văn miêu tả gián tiếp cây bàng
  • Tả cảnh tan học
  • Viết đoạn văn miêu tả bộ phận yêu thích của cây
  • Dựa vào phần tóm tắt, hãy kể lại câu chuyện người con hiếu thảo – Văn mẫu lớp 4
  • Tả cánh đồng lúa quê em cấp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *