Sách mở ra những chân trời mới trước mắt tôi

Hãy thể hiện bản thân theo quan điểm của Maxim Gorky: “Sách mở ra những chân trời mới trước mắt tôi”.

Phân công:

Hãy cùng nghe câu chuyện của Maxim Gorky! “Của một cậu bé mồ côi, thất học tên là Alesei Peshkov, và bây giờ được mọi người biết đến như một nhà văn bậc thầy của giai cấp vô sản tên là Maxim Gorky. Ông được mọi người kính trọng và ngưỡng mộ bởi ý chí kiên cường và vốn kiến ​​thức văn hóa rộng lớn.. Vậy theo bạn, để đạt được điều đó, anh ấy đã dựa vào những gì? Đó là nghị lực, là ý chí và hơn hết là tinh thần ham học hỏi, cần cù, ham học hỏi. Và đối với Maxim Gorky, cuốn sách là chân lý của cuộc đời ông. Câu nói của anh: “Sách đã mở ra một chân trời mới trước mắt tôi” là minh chứng cho tính chân lý của sách.

Cho nên, “sách” gì? theo bạn, “sách” gì? Các trang có đầy từ không? Các tài liệu có hữu ích không? Những nét văn hóa này có ý nghĩa và sâu sắc không? Là sự thật cho mọi nỗ lực của con người? Tất cả đều đúng và chính những ý tưởng nhỏ tạo nên khái niệm “sách”. “Sách” nó là một kho tàng chứa đựng rất nhiều tri thức của nhân loại đã được khám phá, chọn lọc và kiểm tra kỹ lưỡng. Những cuốn sách là kết tinh của những tư tưởng tiên tiến thời bấy giờ. Một nơi mà bạn có thể tự mình có thêm kiến ​​thức và văn hóa. Đó cũng là nơi mọi người có thể khám phá bản thân, khám phá những ưu nhược điểm của bản thân. Thế mới nói nó là một chân lý, một bài học sâu sắc cho mỗi con người. Bởi sách là nguồn cung cấp cho con người một lượng kiến ​​thức khổng lồ, để lập thân và dựng nước.

Xem thêm: Giới thiệu Cảm nhận về bài thơ Chiều tối của Hồ Chí Minh – Bài làm văn của Giáo sư Thu Huyền, Chuyên Văn Nguyễn Huệ

Cuốn sách ra trước mắt tôi, nhưng nó vẫn còn tươi mới - Cuốn sách đã mở ra những chân trời mới trước mắt tôi

Từ xưa đến nay, sách luôn là nơi con người thư thái tâm hồn, thanh lọc bản thân. Giúp bạn hài hòa giữa trí tuệ và kiến ​​thức, để bạn có thể sẵn sàng vượt qua khó khăn và đối mặt với mọi thử thách của cuộc sống. Sách mang đến cho con người một lượng kiến ​​thức khổng lồ. Nó giúp bạn xây dựng ước mơ, thành công và hạnh phúc của riêng mình. Trong giây lát, nếu bạn cảm thấy như mình đang lạc lối, hãy cầm một cuốn sách lên. Tại sao vậy? Bởi vì, nếu bạn đến lấy sách, đặt tâm hồn mình vào trang này, bạn sẽ lấy lại được chính mình. Bạn sẽ tìm thấy lối thoát cho riêng mình trước mọi thử thách và khó khăn. Đồng thời, cuốn sách mang đến cho người đọc những góc nhìn và khám phá mới về thế giới. Từ nước Mỹ xa xôi, từ nước Nga anh hùng, từ nước Anh hùng vĩ, v.v., và cả từ những quốc gia nhỏ bé nhưng vô cùng văn minh: Singapore, Cuba, v.v. Thật là tốt và đáng trân trọng khi có sách trên thế giới. Nó như một người bạn tâm sự đến với chúng ta khi chúng ta buồn, như một người mẹ nhẹ nhàng vỗ về chúng ta khi chúng ta vấp ngã, … như một chiếc ô để che đi những giọt mưa, những tia nắng làm ta đau đớn. Đó cũng là ánh sáng đẹp đẽ của một thế giới mới – thế giới mà chúng ta sẽ có được thành công và hạnh phúc. Nếu bạn đã tự mình đọc 10 cuốn sách nghĩa là bạn đã tiến bộ hơn rất nhiều, nếu con số 10 này ngày một tăng lên thì một ngày không xa bạn sẽ có một nguồn tri thức và tri thức cho riêng mình. Nguồn tri thức tin cậy, sẵn sàng thành công. Như vậy, sách giống như một hình ảnh vũ trụ thu nhỏ khác, đưa người đọc đi từ khám phá này đến khám phá khác. Và cuối cùng dẫn họ đến thành công.

Xem thêm: Đề thi học sinh giỏi ngữ văn 11 Chữ người tử tù

Bạn nghĩ sao Helen Keller? Một người mù, một người điếc mà vẫn giúp đỡ người khác, ai vẫn viết sách? Bạn nghĩ cô ấy có sức mạnh ở đâu để làm được điều này? Đó có lẽ là nhờ ước mơ của tôi, lòng nhiệt huyết với sách, sự sẵn sàng cống hiến cho đời những gì tôi biết và làm được. Mặc dù bị khuyết tật nhưng cô ấy vẫn tạo ra những cuốn sách giúp ích cho những người đi sau, cô ấy trở thành một người được ngưỡng mộ vì tài năng và sự cống hiến của mình. Hay đó là cuốn sách của Nick Vujicic – viết cho những người chưa nhận ra giá trị của bản thân. Đó là một con người – tay và chân, nhưng nó lại làm một điều tuyệt vời đối với những người có lòng tự trọng thấp. Vì vậy những người có chí, ham học hỏi, cống hiến hết mình, viết nên những cuốn sách hay cho thế hệ sau noi theo, họ thật sự đáng được tôn vinh và khâm phục.

Tuy nhiên, vẫn có những người chưa nhận ra giá trị của sách. Họ đọc nhưng không tiếp thu, hoặc họ là những người không chịu tìm tài liệu, sách báo để nghiên cứu. Họ không chịu nhìn nhận giá trị tốt đẹp của sách. Xem việc khám phá sách như một sự lãng phí thời gian và tiền bạc. Những người này đáng bị xã hội lên án, phê phán vì những thói hư tật xấu. Và là lớp học sinh kế cận, chúng ta phải tích cực học tập, rèn luyện, tích cực tìm tòi, khám phá sách báo, tài liệu để học tập. Để bạn có thể khám phá ra một chân trời mới từ những cuốn sách – chân trời mà ước mơ sẽ dẫn bạn đến thành công.

Xem thêm: Đề thi chọn học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 11, bài Hai đứa trẻ

Mỗi nấc thang trong cuộc sống của bạn giống như một cuốn sách. Nhưng khi bạn đọc xong một cuốn sách, hiểu được ý nghĩa của nó, bạn sẽ có một mức độ thành công cho chính mình. Vì vậy hãy tích cực đọc sách và nghiên cứu, khám phá. Để có thể tự mình tích lũy kiến ​​thức trên con đường thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *