Soạn bài Tập đọc lớp 4: Mẹ ốm 2023

Soạn bài Tập đọc lớp 4: Mẹ ốm

Mẹ ốm là một bài thơ hay của tác giả Trần Đăng Khoa. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học và luyện tập. Chúng tôi có tổng hợp và Soạn bài Tập đọc lớp 4: Mẹ ốm với đầy đủ nội dung và câu hỏi chuẩn bị. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tìm hiểu về bài tập đọc Mẹ ốm

Trong cuộc sống này, Mẹ là người phụ nữ vĩ đại đã sinh ra chúng ta. Nhưng trong bài thơ Mẹ ố.m, người mẹ được nói đến ở đây không được khoẻ như thường ngày khi bị ố.m. Mẹ không nói cười, không làm việc như mỗi ngày bình thường.

Và ở đây, em bé rất thương mẹ, em đã chăm sóc mẹ, thay mẹ làm việc nhà. Để mẹ vui hơn và mong mẹ khoẻ mạnh nhanh chóng, em đã diễn kịch cho mẹ xem.

Bài thơ thật ý nghĩa làm sao. Bài thơ đã dạy các bạn hãy chăm sóc mẹ thật tốt, hãy quan tâm mẹ khi mẹ bị ốm. Không chỉ thế, các bạn hãy quan tâm mẹ của mình mỗi ngày như cách mẹ quan tâm bạn.

Có thể bạn quan tâm:  Tính từ – Bài tập luyện từ và câu chọn lọc nhất

Hướng dẫn tập đọc

Tập đọc là bài học mà các bạn phải học từ lớp 1 đến lớp 5. Phần tập đọc lớp 4 sẽ giúp các bạn đọc lưu loát và cách diễn dạt trong cách nói chuyện. Vậy làm sao để đọc hay nhất. Đối với bài thơ Mẹ ố.m, các bạn cần biết cách ngắt câu, ngắt đoạn sao cho hợp lý.

Bên cạnh đó, chú ý lỗi chính tả khi đọc bài. Hãy đọc một cách truyền cảm bằng giọng lúc trầm lúc bổng, nhấm mạnh từ trong câu. Hãy tham khảo tài liệu Soạn bài Tập đọc lớp 4: Mẹ ố.m. Chúc các bạn học tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài